Chủ nhật, 05 Tháng 6 2016
Vật cản Mỹ không đủ lớn, Trung Quốc nghênh ngang bành trướng? PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ lên phương án đặt ra các vận cản nhằm ngăn cản sự bành trướng của Trung Quốc nhưng Bắc Kinh đã có sự chuẩn bị  để đối phó.

Mỹ cần đặt ra vật cản đủ lớn để ngăn chặn Trung Quốc Read more


Thổ Nhĩ Kỳ từ chối không cho đoàn xe hàng hóa của Ukraine nhập cảnh. PDF In
Tin Ukraina

Ngày 5/6, Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine thông báo Hải quan của Thổ Nhĩ Kỳ từ chối không cho đoàn xe Ukraine nhập cảnh.Trên trang web của bộ này thông báo đoàn xe vận tải đã gặp trục trặc tại các cửa khẩu ở biên giới và các hải cảng.

Như... Read more


Cộng đồng người Việt bên bờ sông Volga PDF In
Người Việt bốn phương

Thông tin về vụ lực lượng an ninh Ukraina đột kích vào khu dân cư người Việt "Làng Sen" ở Odessa, mà đây là lần thứ hai trong năm nay, đã thu hút sự chú ý của nhiều khách truy cập trang thông tin điện tử của “Sputnik”.

Read more


Đằng sau đồng USD Việt kiều Mỹ gửi về - Kỳ 3: Cày như Trâu PDF In
Người Việt bốn phương

Người Việt ở Mỹ thường hay nói đùa, ở Việt Nam thì tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thân, Dậu, Tuất, Hợi này nọ, chứ qua đây rồi thì ai cũng chỉ có mỗi tuổi con… Trâu.

Read more


“Thành phố cấm” ở Nga PDF In
Tin nước Nga

Đặc điểm của các thành phố này là hàng rào dây thép gai, đội ngũ lính canh vũ trang, người nước ngoài bị cấm bén mảng đến.

Nước... Read more


Đánh thức 500 tấn vàng đang “ngủ quên” bằng cách nào? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Huy động vàng trong dân không phải là vấn đề mới. Những ngày qua câu chuyện này lại được “xới” lên khi Hiệp hội Kinh doanh vàng cho rằng hiện đang còn khoảng 500 tấn vàng đang “ngủ quên” trong dân và nhà điều hành cần “đánh thức” nguồn lực này bằng việc thành lập Sở Giao dịch vàng quốc gia.

Read more


Thủ tướng: Hà Nội phải trở thành trung tâm khởi nghiệp PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Hà Nội cần đi tiên phong và trở thành trung tâm khởi nghiệp, trung tâm sáng tạo của cả nước.

NQH 0162
Thủ tướng... Read more


Tướng Nguyễn Chí Vịnh: Đáng lo ngại khi ASEAN chưa thống nhất cao PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tướng Nguyễn Chí Vịnh: Gần đây có những dấu hiệu cho thấy sự thống nhất trong ASEAN chưa thực sự cao. Đây là một điều đáng lo ngại.

Ngày 5/6, Đối thoại Shangri La bế mạc tại Singapore sau 3 ngày làm việc với một chương trình tiếp xúc... Read more


Việt Nam tham dự Liên hoan văn hóa, ẩm thực quốc tế Praha PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Ngày 4/6, Liên hoan văn hóa ẩm thực quốc tế diễn ra tại thủ đô Praha của CH Séc, thu hút sự tham dự của 30 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trương Mạnh Sơn cùng đại sứ các nước và đại diện... Read more


Nghi án rúng động cha sát hại 2 con rồi tự tử PDF In
Hình sự - Pháp luật

Để lại lá thư tuyệt mệnh, nhiều khả năng anh Bình đã sát hại hai con của mình rồi treo cổ tự tử.

Chiều 5/6, Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an An Giang cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ án đặc biệt nghiêm trọng, khiến 3 cha con tử vong ở ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, TP.Long Xuyên... Read more


Trang 2 của 4

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)