Thứ tư, 08 Tháng 6 2016
Nhiệt sưởi tăng giá hai lần từ tháng 7 PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Từ ngày 1/7/2016 nhiệt sưởi cho nhà dân sẽ bắt đầu được tính theo giá 1043 grivna/Gcal (Read more


Moscow chế nhạo tin Anh phát hiện và chặn tàu ngầm Nga PDF In
Tin nước Nga

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), trong khi truyền thông Anh ca tụng hải quân nước này đã phát hiện và chặn được một tàu ngầm Nga thì Moscow cho rằng, tàu ngầm Nga không hề có ý định trốn khi vẫn nhô trên mặt nước và đi cùng một tàu kéo.

Read more


Truyền thông Trung Quốc vu khống "Việt Nam phát triển vũ khí hạt nhân" PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 9/6, trang tin Phượng Hoàng (Trung Quốc) dẫn nguồn tin đặc biệt của "Tạp chí Quốc phòng châu Á-Thái Bình Dương" từ Đài Loan đã xuyên tạc trắng trợn mục đích sử dụng năng lượng hạt nhân của Việt Nam.

Ngày 9/6,... Read more


Nghị sĩ Ý: Trừng phạt Nga là "biện pháp ngu xuẩn" PDF In
Thời sự quốc tế

Nghị sĩ Quốc hội Ý, đồng thời là thư ký của Đảng Liên minh miền Bắc nhận định, lệnh trừng phạt chống lại Nga là biện pháp hoàn toàn xuẩn ngốc, gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế Ý và các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (EU).

Read more


Ukraine không muốn đàm phán trực tiếp với Donetsk và Lugansk PDF In
Tin Ukraina

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) mới đây đã bác bỏ khả năng tiến hành đàm phán trực tiếp giữa lãnh đạo Ukraine với lãnh đạo các nước cộng hòa tự xưng là Donetsk và Lugansk theo đề xuất của nữ phi công Nadezda Savchenko, người mới được Nga phóng thích.

Read more


Tin thế giới ngày 9/6/2016 PDF In
Thời sự quốc tế

TinTheGioi GGG01
Bà Clinton và ông Trump đại thắng trong ngày Siêu thứ Ba

Bầu cử Tổng thống MỹRead more


Tin Syria ngày 9/6/2016 PDF In
Thời sự quốc tế

Hơn 100 dân thường thương vong tại Aleppo; IS đe dọa sẽ cho nổ tung kim tự tháp Ai Cập; Thổ Nhĩ Kỳ bác cáo buộc chuyển vũ khí cho IS; IS muốn biến Aleppo làm thủ đô của mình...là những tin tức mới nhất về tình hình chiến sự Syria.

Read more


Chính phủ Ukraina cho phép các quan chức nhận lương cao PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Chính phủ Ukraina đã bãi bỏ hiệu lực nghị định trước đây về lương của công chức, theo đó lương tối đa của các thành viên Chính phủ không được vượt quá 15 lần lương lao động tối thiểu.

Read more


Nga công bố mức giá khí đốt mới dành cho Ukraina PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Giá khí đốt dành cho Ukraina tại thời điểm hiện tại là 177 đô la/1000 m3.

 gaz22-10

Giá khí đốt dành cho Ukraina trong quý II năm nay là 177 đô la cho 1 nghìn mét khối. Bộ trưởng Năng lượng Liên bang Nga Alexandr Novak thông báo.

“Không... Read more


Liên Hiệp Quốc quan ngại về tình trạng vô luật của các tiểu đoàn tình nguyện Ukraina PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc vừa công bố bản báo cáo đặc biệt về các vụ xử tử hình trái phép, vô luật, không qua xét xử tại Ukraina, dựa trên kết quả làm việc của phái bộ Liên Hiệp Quốc tại nước này.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)