Thứ tư, 08 Tháng 6 2016
Nhiệt sưởi tăng giá hai lần từ tháng 7 PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Từ ngày 1/7/2016 nhiệt sưởi cho nhà dân sẽ bắt đầu được tính theo giá 1043 grivna/Gcal (Read more


Moscow chế nhạo tin Anh phát hiện và chặn tàu ngầm Nga PDF In
Tin nước Nga

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), trong khi truyền thông Anh ca tụng hải quân nước này đã phát hiện và chặn được một tàu ngầm Nga thì Moscow cho rằng, tàu ngầm Nga không hề có ý định trốn khi vẫn nhô trên mặt nước và đi cùng một tàu kéo.

Read more


Truyền thông Trung Quốc vu khống "Việt Nam phát triển vũ khí hạt nhân" PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 9/6, trang tin Phượng Hoàng (Trung Quốc) dẫn nguồn tin đặc biệt của "Tạp chí Quốc phòng châu Á-Thái Bình Dương" từ Đài Loan đã xuyên tạc trắng trợn mục đích sử dụng năng lượng hạt nhân của Việt Nam.

Ngày 9/6,... Read more


Nghị sĩ Ý: Trừng phạt Nga là "biện pháp ngu xuẩn" PDF In
Thời sự quốc tế

Nghị sĩ Quốc hội Ý, đồng thời là thư ký của Đảng Liên minh miền Bắc nhận định, lệnh trừng phạt chống lại Nga là biện pháp hoàn toàn xuẩn ngốc, gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế Ý và các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (EU).

Read more


Ukraine không muốn đàm phán trực tiếp với Donetsk và Lugansk PDF In
Tin Ukraina

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) mới đây đã bác bỏ khả năng tiến hành đàm phán trực tiếp giữa lãnh đạo Ukraine với lãnh đạo các nước cộng hòa tự xưng là Donetsk và Lugansk theo đề xuất của nữ phi công Nadezda Savchenko, người mới được Nga phóng thích.

Read more


Tin thế giới ngày 9/6/2016 PDF In
Thời sự quốc tế

TinTheGioi GGG01
Bà Clinton và ông Trump đại thắng trong ngày Siêu thứ Ba

Bầu cử Tổng thống MỹRead more


Tin Syria ngày 9/6/2016 PDF In
Thời sự quốc tế

Hơn 100 dân thường thương vong tại Aleppo; IS đe dọa sẽ cho nổ tung kim tự tháp Ai Cập; Thổ Nhĩ Kỳ bác cáo buộc chuyển vũ khí cho IS; IS muốn biến Aleppo làm thủ đô của mình...là những tin tức mới nhất về tình hình chiến sự Syria.

Read more


Chính phủ Ukraina cho phép các quan chức nhận lương cao PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Chính phủ Ukraina đã bãi bỏ hiệu lực nghị định trước đây về lương của công chức, theo đó lương tối đa của các thành viên Chính phủ không được vượt quá 15 lần lương lao động tối thiểu.

Read more


Nga công bố mức giá khí đốt mới dành cho Ukraina PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Giá khí đốt dành cho Ukraina tại thời điểm hiện tại là 177 đô la/1000 m3.

 gaz22-10

Giá khí đốt dành cho Ukraina trong quý II năm nay là 177 đô la cho 1 nghìn mét khối. Bộ trưởng Năng lượng Liên bang Nga Alexandr Novak thông báo.

“Không... Read more


Liên Hiệp Quốc quan ngại về tình trạng vô luật của các tiểu đoàn tình nguyện Ukraina PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc vừa công bố bản báo cáo đặc biệt về các vụ xử tử hình trái phép, vô luật, không qua xét xử tại Ukraina, dựa trên kết quả làm việc của phái bộ Liên Hiệp Quốc tại nước này.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)