Thứ hai, 13 Tháng 6 2016
Mỗi người Việt đang “gánh” hơn 1.000 USD nợ công PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nếu năm 2006, mỗi người Việt Nam chỉ gánh 279 USD nợ công thì nay đã tăng gần 4 lần, lên mức 1.039 USD, theo đồng hồ đo nợ công toàn cầu của tạp chí The Economist.

no-cong-viet-nam bgtmRead more


Hillary đang bỏ xa tỷ phú Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Bà Hillary Clinton đang dẫn trước tỷ phú Donald Trump 11 điểm trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo thăm dò dư luận do Reuters và Ipsos khảo sát tuần qua, 46% cử tri ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, trong khi 34,8% muốn bỏ phiếu cho ứng viên Cộng hòa Donald Trump.

Read more


IS nhận trách nhiệm vụ xả súng tồi tệ nhất lịch sử Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Hãng tin của Nhà nước Hồi giáo tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ nổ súng giết ít nhất 50 người tại một quán bar đồng tính ở Orlando, Florida.

2016-06-12T212434Z-1222860038-2521-9537-1465776843Read more


Vẫn trở thành nhà thiên văn học dù khiếm thị PDF In
Thế giới đó đây

Mặc dù khả năng nhìn chỉ còn 10%, nhưng khi đêm đến, ông Tim Doucette có thể nhìn thấy dải ngân hà cùng những ngôi sao trên bầu trời.

Ông Doucette (sống tại Canada) bị mắc bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh và... Read more


Sự thật đằng sau các sản phẩm trí tuệ nhân tạo PDF In
Khoa học - Công nghệ

Người vô tâm nói về chuyện loài người sẽ bị trí tuệ nhân tạo dẫn dắt, nhưng chắc chắn rằng nhân loại sẽ vẫn phải dùng bộ não của chính mình trong tương lai phía trước.

A1535943~1Read more


Trang 4 của 4

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)