Thứ năm, 16 Tháng 6 2016
Thụy Sỹ chính thức hủy đơn xin gia nhập EU PDF In
Thời sự quốc tế

Thượng viện Thụy Sỹ ngày 15/6 đã bỏ phiếu hủy đơn xin gia nhập Liên minh châu Âu từ năm 1992 của nước này, ủng hộ quyết định trước đó của Hạ Viện. Cuộc bỏ phiếu này diễn ra chỉ một tuần trước khi Anh quyết định có ở lại EU hay không.

Read more


Tin Syria ngày 16/6/2016 PDF In
Thời sự quốc tế

Thổ Nhĩ Kỳ và liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiêu diệt 10 tay súng của IS ở miền Bắc Syria; Lực lượng quân sự Đức không có mặt tại Syria; Iran tăng cường quan hệ với Syria; Riyadh yêu cầu LHQ cải thiện tình hình cứu trợ nhân đạo ở Syria….

Read more


Tổng hợp tin thế giới 16/6/2016 PDF In
Thời sự quốc tế

Phiến quân IS chặt đầu dã man bé gái 4 tuổi; Nga thông báo ngừng bắn 48 giờ tại Aleppo; Trung Quốc chấp nhận "chưa đánh đã thua" Philippines trên biển Đông; Trung Quốc sẽ “chơi rắn” với Mỹ…là những tin thế giới nổi bật nhất ngày 16/6.

Read more


Trang 3 của 3

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)