Thứ tư, 22 Tháng 6 2016

Thứ năm 23 Tháng 6 2016

Su-34 đánh úp khi F/A-18 tiếp nhiên liệu tại Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Daily Mail, máy bay Su-34 và F/A-18 vừa có màn đối đầu nảy lửa trên không phận Syria thuộc khu vực At-Tanf, gần biên giới với Jordan.

Mỹ bị bất ngờ

Read more


Ông Putin sang Bắc Kinh: Giao tên lửa, bán dầu khí PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Nga thăm chính thức Trung Quốc vào ngày 25/6.

Nguồn tin từ  Đại sứ Nga ở Bắc Kinh cho hay khoảng 30 hiệp định sẽ được ký kết với Trung Quốc trong chuyến thăm của ông Putin.

Read more


Phải bồi thường những gì khi gây tai nạn giao thông? PDF In
Luật Việt Nam

Theo quy định tại Điều 604 Bộ luật Dân sự năm 2005: “Người nào do lỗi cố ý hoặc vô ý xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, xâm phạm danh dự, uy tín, tài sản của pháp nhân hoặc chủ thể khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường”.

Read more


Vợ chồng thuận tình ly hôn có cần gửi đơn ra tòa? PDF In
Luật Việt Nam

tu-van-thu-tuc-thuan-tinh-ly-hon

Theo quy định tại khoản 14 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình 2014: “Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng... Read more


Đang đi học có bị cấm kết hôn? PDF In
Luật Việt Nam

2-1459342132979

Theo quy định tại khoản 5 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình 2014: "Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của Luật này về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn".

... Read more

Cuộc trốn chạy của nhóm xả súng AK cướp tiệm vàng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Sau khi bắn chết chủ tiệm vàng, hai tên cướp tiếp tục xả súng điên loạn về những người truy đuổi nhưng giờ sau thì bị bắt cùng khẩu AK và 16 viên đạn.

Một đêm tối tháng 10/2006, miền sông nước xã Đại Phước,... Read more


Học sinh người Việt Nam giành huy chương vàng Piano cho Ukraina tại Liên hoan nghệ thuật quốc tế Bulgaria PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong các ngày từ 16 đến 20 tháng 6 năm 2016, tại thành phố biển Burgas, Bulgaria, đã diễn ra Liên hoan thiếu nhi quốc tế mang tên “Mặt trời - Vui - Đẹp” lần thứ nhất. Nội dung chính của Liên hoan là thi tài năng các môn nghệ thuật: hội họa, thanh nhạc,... Read moreThứ tư 22 Tháng 6 2016

Để doanh nghiệp Việt Nam tận dụng cơ hội khi hội nhập PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tham gia các hiệp định thương mại tự do mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức, tuy nhiên, để tận dụng lợi thế khi hội nhập, cần có cơ chế hỗ trợ bài bản hơn và các doanh nghiệp phải thay đổi để thích nghi với các thị trường cao cấp.

Read more


Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội đàm với Bộ trưởng Cao cấp Campuchia PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Cao cấp Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Vương quốc Campuchia Prak Sokhonn và đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Vương quốc Campuchia thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21-23/6.

Read more


Hoàn thiện thể chế tuyển dụng công chức, tránh tiêu cực PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Nội vụ rà soát, tổng hợp những vướng mắc, đề xuất hoàn thiện thể chế về tuyển dụng, sử dụng, quản lý và đánh giá công chức, viên chức cho phù hợp với thực tiễn, không để xảy ra tiêu cực, phân cấp quản lý phù hợp.

Read more


Trang 1 của 3

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)