Thứ tư, 22 Tháng 6 2016

Thứ năm 23 Tháng 6 2016

Putin trả lời Tân Hoa Xã: Vì Nga - Trung Quốc đã coi nhau như đồng minh thân cận... PDF In
Tin nước Nga

Theo thông tấn Nga Tass, Tổng thống Vladimir Putin vừa có cuộc trả lời phỏng vấn với hãng Tân Hoa xã của Trung Quốc ngay trước thềm chuyến công du Bắc Kinh dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 24 đến ngày 25/6 tới đây.

Read more


Su-34 đánh úp khi F/A-18 tiếp nhiên liệu tại Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Daily Mail, máy bay Su-34 và F/A-18 vừa có màn đối đầu nảy lửa trên không phận Syria thuộc khu vực At-Tanf, gần biên giới với Jordan.

Mỹ bị bất ngờ

Read more


Ông Putin sang Bắc Kinh: Giao tên lửa, bán dầu khí PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Nga thăm chính thức Trung Quốc vào ngày 25/6.

Nguồn tin từ  Đại sứ Nga ở Bắc Kinh cho hay khoảng 30 hiệp định sẽ được ký kết với Trung Quốc trong chuyến thăm của ông Putin.

Read more


Phải bồi thường những gì khi gây tai nạn giao thông? PDF In
Luật Việt Nam

Theo quy định tại Điều 604 Bộ luật Dân sự năm 2005: “Người nào do lỗi cố ý hoặc vô ý xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, xâm phạm danh dự, uy tín, tài sản của pháp nhân hoặc chủ thể khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường”.

Read more


Vợ chồng thuận tình ly hôn có cần gửi đơn ra tòa? PDF In
Luật Việt Nam

tu-van-thu-tuc-thuan-tinh-ly-hon

Theo quy định tại khoản 14 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình 2014: “Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng... Read more


Đang đi học có bị cấm kết hôn? PDF In
Luật Việt Nam

2-1459342132979

Theo quy định tại khoản 5 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình 2014: "Kết hôn là việc nam và nữ xác lập quan hệ vợ chồng với nhau theo quy định của Luật này về điều kiện kết hôn và đăng ký kết hôn".

... Read more

Cuộc trốn chạy của nhóm xả súng AK cướp tiệm vàng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Sau khi bắn chết chủ tiệm vàng, hai tên cướp tiếp tục xả súng điên loạn về những người truy đuổi nhưng giờ sau thì bị bắt cùng khẩu AK và 16 viên đạn.

Một đêm tối tháng 10/2006, miền sông nước xã Đại Phước,... Read more


Học sinh người Việt Nam giành huy chương vàng Piano cho Ukraina tại Liên hoan nghệ thuật quốc tế Bulgaria PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong các ngày từ 16 đến 20 tháng 6 năm 2016, tại thành phố biển Burgas, Bulgaria, đã diễn ra Liên hoan thiếu nhi quốc tế mang tên “Mặt trời - Vui - Đẹp” lần thứ nhất. Nội dung chính của Liên hoan là thi tài năng các môn nghệ thuật: hội họa, thanh nhạc,... Read moreThứ tư 22 Tháng 6 2016

Để doanh nghiệp Việt Nam tận dụng cơ hội khi hội nhập PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tham gia các hiệp định thương mại tự do mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức, tuy nhiên, để tận dụng lợi thế khi hội nhập, cần có cơ chế hỗ trợ bài bản hơn và các doanh nghiệp phải thay đổi để thích nghi với các thị trường cao cấp.

Read more


Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội đàm với Bộ trưởng Cao cấp Campuchia PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Cao cấp Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Vương quốc Campuchia Prak Sokhonn và đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Vương quốc Campuchia thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21-23/6.

Read more


Trang 1 của 3

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)