Thứ năm, 23 Tháng 6 2016
Tin Syria ngày 24/6/2016 PDF In
Thời sự quốc tế

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhận định để bình thường hóa tình hình tại Syria thì cần phải ngăn chặn các chuyến hàng vận chuyển vũ khí bất hợp pháp cùng việc di chuyển của các chiến binh khủng bố qua khu vực biên giới Syria – Thổ

Read more


Nga và Trung Quốc được gì, mất gì khi Anh rời EU? PDF In
Thời sự quốc tế

Nga và Trung Quốc khá thân nhau nhưng lại khác biệt trong thái độ về việc Anh rời EU. Sự kiện Brexit khiến họ được gì, mất gì?

Moscow và Bắc Kinh có nhiều điểm chung: đường biên giới dài chung, một thỏa thuận khí gas trị giá 400 USD, cùng phản đối một phương Tây do Mỹ chi... Read more


Đêm nay lắp xong ray cầu Ghềnh, nối thông đường sắt Bắc - Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau gần 3 tháng thi công, đêm nay Tổng công ty Đường sắt VN sẽ lắp xong ray và thử tải cầu Ghềnh.


hoan-thanh-cau-ghenh-1609
Những mét ray cuối cùng đang được khẩn trương hoàn thiện

... Read more

Pháp, Hà Lan muốn trưng cầu dân ý rời khỏi EU? PDF In
Thời sự quốc tế

Thao lãnh đạo Đảng Mặt trận Dân tộc Pháp – bà Marine Le Pen, Pháp cũng có không dưới 1000 lý do để rút khỏi cộng đồng (Ý nói rút khỏi EU), chúng ta phải tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý tương tự ở Pháp và các quốc gia EU...

Read more


Thủ tướng Anh sẽ từ chức sau 3 tháng nữa PDF In
Thời sự quốc tế

Ngay sau khi kết quả cuộc trưng cầu ý dân về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) được công bố với kết quả phe ủng hộ Anh rời EU chiến thắng, Thủ tướng Anh David Cameron đã công bố ý định từ chức.

Read more


Phe ủng hộ cấm vận Nga đang thất thế tại EU PDF In
Thời sự quốc tế

Theo một số thông tin, Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý kéo dài lệnh cấm vận kinh tế đối với Nga thêm sáu tháng nữa, song ngày càng có nhiều người đã bày tỏ mong muốn dỡ bỏ hoặc nới lỏng lệnh trừng phạt này.

Vào... Read more


Pháp và Thụy Điển tán thành gia hạn trừng phạt chống Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Quốc hội Pháp và Thụy Điển đã hoàn thành những thủ tục cần thiết chính thức tán thành quyết định gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế chống lại LB Nga của EU, nhưng thời hạn thông qua quyết định cuối cùng chưa được tiết lộ.

Read more


Nước Anh rời khỏi EU: Chiến thắng của ông Putin PDF In
Thời sự quốc tế

Nhận định trên mạng xã hội Twitter, Cựu Đại sứ Mỹ tại Nga Michael McFaul đã gọi kết quả cuộc trưng cầu dân ý về việc đi hay ở lại Liên minh Châu Âu (EU) của Anh là một thắng lợi của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Read more


Nước Anh chính thức rời EU, thị trường tài chính lao dốc “chạm đáy” PDF In
Thời sự quốc tế

Cuộc trưng cầu dân ý về việc nước Anh đi hay ở lại EU đã có kết quả cuối cùng: Phe Brexit đã giành chiến thắng 51,8% - 48,2%. Như vậy, tương lai nước Anh sẽ tiếp tục một chặng đường một mình trong khi EU đang nỗ lực hàn gắn và đoàn kết.

Read more


Tổng thống Poroshenko hy vọng Anh sẽ tiếp tục ở lại trong khối châu Âu thống nhất PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Theo Tổng thống Petro Poroshenko, dù cho kết quả trưng cầu ở Anh thế nào đi nữa, thì “ai vẫn phải làm việc nấy”.

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)