Thứ năm, 23 Tháng 6 2016
Tin Syria ngày 24/6/2016 PDF In
Thời sự quốc tế

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhận định để bình thường hóa tình hình tại Syria thì cần phải ngăn chặn các chuyến hàng vận chuyển vũ khí bất hợp pháp cùng việc di chuyển của các chiến binh khủng bố qua khu vực biên giới Syria – Thổ

Read more


Nga và Trung Quốc được gì, mất gì khi Anh rời EU? PDF In
Thời sự quốc tế

Nga và Trung Quốc khá thân nhau nhưng lại khác biệt trong thái độ về việc Anh rời EU. Sự kiện Brexit khiến họ được gì, mất gì?

Moscow và Bắc Kinh có nhiều điểm chung: đường biên giới dài chung, một thỏa thuận khí gas trị giá 400 USD, cùng phản đối một phương Tây do Mỹ chi... Read more


Đêm nay lắp xong ray cầu Ghềnh, nối thông đường sắt Bắc - Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau gần 3 tháng thi công, đêm nay Tổng công ty Đường sắt VN sẽ lắp xong ray và thử tải cầu Ghềnh.


hoan-thanh-cau-ghenh-1609
Những mét ray cuối cùng đang được khẩn trương hoàn thiện

... Read more

Pháp, Hà Lan muốn trưng cầu dân ý rời khỏi EU? PDF In
Thời sự quốc tế

Thao lãnh đạo Đảng Mặt trận Dân tộc Pháp – bà Marine Le Pen, Pháp cũng có không dưới 1000 lý do để rút khỏi cộng đồng (Ý nói rút khỏi EU), chúng ta phải tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý tương tự ở Pháp và các quốc gia EU...

Read more


Thủ tướng Anh sẽ từ chức sau 3 tháng nữa PDF In
Thời sự quốc tế

Ngay sau khi kết quả cuộc trưng cầu ý dân về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) được công bố với kết quả phe ủng hộ Anh rời EU chiến thắng, Thủ tướng Anh David Cameron đã công bố ý định từ chức.

Read more


Phe ủng hộ cấm vận Nga đang thất thế tại EU PDF In
Thời sự quốc tế

Theo một số thông tin, Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý kéo dài lệnh cấm vận kinh tế đối với Nga thêm sáu tháng nữa, song ngày càng có nhiều người đã bày tỏ mong muốn dỡ bỏ hoặc nới lỏng lệnh trừng phạt này.

Vào... Read more


Pháp và Thụy Điển tán thành gia hạn trừng phạt chống Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Quốc hội Pháp và Thụy Điển đã hoàn thành những thủ tục cần thiết chính thức tán thành quyết định gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế chống lại LB Nga của EU, nhưng thời hạn thông qua quyết định cuối cùng chưa được tiết lộ.

Read more


Nước Anh rời khỏi EU: Chiến thắng của ông Putin PDF In
Thời sự quốc tế

Nhận định trên mạng xã hội Twitter, Cựu Đại sứ Mỹ tại Nga Michael McFaul đã gọi kết quả cuộc trưng cầu dân ý về việc đi hay ở lại Liên minh Châu Âu (EU) của Anh là một thắng lợi của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Read more


Nước Anh chính thức rời EU, thị trường tài chính lao dốc “chạm đáy” PDF In
Thời sự quốc tế

Cuộc trưng cầu dân ý về việc nước Anh đi hay ở lại EU đã có kết quả cuối cùng: Phe Brexit đã giành chiến thắng 51,8% - 48,2%. Như vậy, tương lai nước Anh sẽ tiếp tục một chặng đường một mình trong khi EU đang nỗ lực hàn gắn và đoàn kết.

Read more


Tổng thống Poroshenko hy vọng Anh sẽ tiếp tục ở lại trong khối châu Âu thống nhất PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Theo Tổng thống Petro Poroshenko, dù cho kết quả trưng cầu ở Anh thế nào đi nữa, thì “ai vẫn phải làm việc nấy”.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)