Thứ hai, 27 Tháng 6 2016
Tin Syria ngày 28/6/2016 PDF In
Thời sự quốc tế

Mặt trận al-Nusra tại miền bắc Syria nhận được 100 tên lửa đất đối không; Ngoại trưởng Nga và thủ lĩnh khối "Ngày mai của Syria” thảo luận về giải pháp cho tình hình tại Syria; Không có khả năng nối lại đàm phán Syria….là những tin mới về Syria.

Read more


Tin về Ấn Độ khiến Trung Quốc "rụng rời"? PDF In
Thời sự quốc tế

- Theo tiết lộ của một quan chức cấp cao của Nhà Trắng, Ấn Độ sẽ giành được khả năng tiếp cận đến 99% công nghệ quốc phòng của Mỹ, sau khi được công nhận là “Đối tác Quốc phòng Chính” của siêu cường số 1 thế giới.

Read more


Trung Quốc bị "người trong nhà" thách thức PDF In
Thời sự quốc tế

Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan có kế hoạch lần đầu tiên bắn thử hệ thống phòng không tối tân nhất của họ ở Mỹ. Kế hoạch này sẽ được xúc tiến vào tháng tới trong bối cảnh quan hệ giữa VLT Đài Loan với đại lục Trung Quốc đang rơi vào một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng.

Read more


EU quay ngoắt thái độ, "ghẻ lạnh" với Anh hơn bao giờ hết PDF In
Thời sự quốc tế

Giới lãnh đạo Liên minh Châu Âu (EU) tối qua (27/6) vừa lạnh lùng tuyên bố, họ sẽ không tiến hành bất kỳ cuộc họp công khai không chính thức nào với London về quyết định rời EU (Brexit) của nước này đồng thời yêu cầu Thủ tướng David Cameron hãy nhanh chóng tiến hành gửi thông báo chính thức về quyết định của Anh.

Read more


Vì sao Thổ Nhĩ Kỳ phải cuống cuồng xin lỗi Nga? PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã chính thức có lời xin lỗi Moscow về vụ bắn rơi một chiến đấu cơ của Nga ở biên giới Syria. Thông tin này đã được cả phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin và phát ngôn viên của Tổng thống Erdogan xác nhận ngày hôm qua (27/6).

Read more


Báo Đức đưa ra đề xuất gây sốc cho Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Tờ Die Zeit của Đức cho rằng, để cải thiện cuộc đối thoại với Nga, phương Tây thay vì tiến hành các biện pháp như triển khai lực lượng quân sự đến gần biên giới Nga, thì hãy thừa nhận Crimea thuộc lãnh thổ của Nga. Đề xuất này chắc chắn sẽ khiến Kiev không khỏi choáng váng và tức giận khi mà Đức đang ủng hộ cho họ trong cuộc đối đầu với Moscow.

... Read more

Chính khách Ukraine đòi chiếm một loạt vùng đất của Nga PDF In
Tin Ukraina

images1731702 chinhkhahukrin
Vị chính khách Ukraine đòi chiếm một loạt vùng lãnh thổ của Nga

Một số chính khách không hài lòng với việc chỉ cáo buộc Moscow gây hấn, xâm lược và họ thỉnh thoảng thậm... Read more


Giết được "quỷ" hút máu dê ở Ukraine? PDF In
Thế giới đó đây

Một nông dân ở Ukraine cho biết ông đã giết chết "quỷ" hút máu dê sau khi nó tấn công gia súc trong trang trại.

146707963049863-anh1
Sinh vật bí ẩn trông như... Read more


Ăn chay, niệm Phật để thấy Tổ quốc gần hơn PDF In
Tin tức cộng đồng

Tiếp tục chương trình dành cho trẻ em trong thời gian nghỉ hè, trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật tuần qua (25 và 26 tháng 6), Đại đức Thích Quang Điền và các Phật tử, phối hợp với Chi hội phụ nữ Làng Thời Đại, đã tổ chức một số buổi sinh hoạt ngoại khóa cho trẻ em tại chùa Trúc Lâm Kharkov.

Read more


Kỷ niệm 20 năm Ngày Hiến pháp Ukraina PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Cách đây 20 năm, ngày 28-6-1996, Quốc hội Ukraina đã thông qua Hiến pháp của Nhà nước Ukraina độc lập. Các đại biểu Quốc hội khi đó đã họp bàn thông đêm để hoàn thiện bản dự thảo Hiến pháp.

... Read more

Trang 1 của 3

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)