Thứ ba, 28 Tháng 6 2016
Hậu Brexit: Italia sẽ khởi đầu làn sóng tháo chạy khỏi Eurozone và EU PDF In
Thời sự quốc tế

Sau sự kiện Brexit ở Anh, Liên minh châu Âu (EU) có thể sẽ phải đối mặt “làn sóng” tiến hành trưng cầu dân ý về việc rút khỏi EU ở các nước khác, trước mắt là cuộc trưng cầu dân ý ở Italia dự kiến được tiến hành vào tháng 10/2016.

Read more


Đài Loan “xuống nước”, Trung Quốc được thể làm căng PDF In
Thời sự quốc tế

thai LITE
Bà Thái Anh Văn và ông Lin Chuan.

Chính quyền Đài Loan sẽ tiếp tục tìm cách duy trì đối thoại với Trung Quốc - lãnh đạo Thái Anh Văn cho... Read more


Tỉ phú Trump "tuyên chiến" với Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Tỉ phú Donald Trump hôm 28-6 tuyên bố sẽ xé bỏ các thỏa thuận thương mại quốc tế và bắt đầu một cuộc tấn công không ngừng chống lại các thủ đoạn kinh tế của nền kinh tế số 2 thế giới.

Tuyên bố trên được cho là động thái định hình chiến dịch cạnh tranh với bà Hillary Clinton của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

... Read more

Tàu chiến Ấn Độ đến Nga, chuẩn bị tuần tra quân sự ở Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Bốn tàu chiến INS Sahyadri, INS Shakti, INS Kirch thuộc Hạm đội Phương Đông của Ấn Độ đã đến thành phố Vladivostok, phía Đông nước Nga vào ngày 27/6 trước khi có mặt tại Biển Đông trong thời gain tới.

Theo một thông cáo báo chí của chính phủ Ấn Độ, đây là chuyến thăm đầu tiên của... Read more


Chuyên gia Việt: 'Brexit có thể khiến chủ nghĩa dân tộc trỗi dậy' PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nếu kịch bản Anh không còn là thành viên của Liên minh châu Âu trở thành hiện thực, đây sẽ là một bước lùi của tiến trình toàn cầu hóa và có thể xảy ra ở cả khu vực khác.

anh-6485-1467180971Read more


Tin Syria ngày 29/6/2016 PDF In
Thời sự quốc tế

Không quân Syria tấn công IS ở Aleppo, kế hoạch tấn công của bọn khủng bố tại Latakia bị phá vỡ, Liên minh chống khủng bố và lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt ít nhất 19 tay súng IS, UNICEF báo cáo về cái chết của 25 trẻ em tại Syria......

Read more


Xin lỗi Nga xong, Thổ tha bổng nghi phạm vụ Su-24 PDF In
Thời sự quốc tế

Tân Hoa xã cho hay truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, đối tượng tình nghi sát hại một phi công lái máy bay chiến đấu Nga, Alpaslan Celik, ngày 27/6 đã được tòa án thành phố Izmir, miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh phóng thích.

Read more


Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định bắt đầu bình thường hoá quan hệ với Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Quan hệ Nga - Thổ liệu có trở lại bình thường như lời khẳng định của Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ trong khi phía Moscow còn tỏ ra thận trọng?

Trong một bước đi được cho là nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ liên... Read more


Chuyên gia dự báo diễn biến ở Biển Đông sau phán quyết của PCA PDF In
Thời sự quốc tế

Một phán quyết bất lợi cho Trung Quốc sẽ giúp tình hình khu vực được kiểm soát. Tuy nhiên đây không phải biện pháp lâu dài có thể "trị" dứt điểm sự hung hăng của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Patrick Cronin, Chuyên gia của Trung tâm An ninh... Read more


Báo quốc tế: Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nhất của Brexit ở châu Á PDF In
Kinh tế - Chính trị

Do có mối quan hệ chặt chẽ với Anh, Việt Nam là nước chịu ảnh hưởng nhất châu Á, trong khi Trung Quốc, Hong Kong, Singapore cũng bị ảnh hưởng nặng.

Kết quả bỏ phiếu ngày 23/6 của cử tri Anh việc ở lại hay rời Eu đã thu hút sự của... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)