Thứ hai, 25 Tháng 7 2016

Thứ ba 26 Tháng 7 2016

Tin Syria ngày 26/7/2016 PDF In
Thời sự quốc tế

Trận chiến Aleppo: Quân đội Syria diệt hơn 300 chiến binh, 40 trang thiết bị hạng nặng

Trong 30 ngày qua, lực lượng Liên minh các nhóm chiến binh bị quân đội Syria phá hủy khoảng 40 trang thiết bị quân sự hạng nặng, tiêu diệt hơn 300 chiến binh trong các trận chiến tại... Read more


Nghị sĩ Ukraine: Thành phố Rostov của Nga thuộc về Ukraine PDF In
Tin Ukraina

Tại một cuộc họp báo ở Odessa nghị sĩ Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) Nadezhda Savchenko cho rằng Rostov-on-Don là một thành phố của Ukraine.

SavchenkoRead moreThứ hai 25 Tháng 7 2016

Donald Trump sẵn sàng liên minh với Putin đánh IS PDF In
Thời sự quốc tế

Ứng cử viên đại diện đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng cho biết ông sẵn sàng liên minh quân sự với Nga để đánh IS.

Ông... Read more


Giữa 'bão' Biển Đông, Mỹ tiếp cận lặng lẽ với Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Việc quan chức Mỹ không đề cập trực tiếp vấn đề Biển Đông khi thăm Trung Quốc được giới chuyên gia cho là nhằm xoa dịu tình hình sau phán quyết "đường lưỡi bò".

Read more


Tăng nặng hình phạt đối với lái xe say rượu PDF In
Tin Ukraina

Laixe Maserati

Tổng thống Petro Poroshenko đã ký phê chuẩn luật mới về mức phạt vi phạm luật giao thông, đối với các trường hợp điều khiển phương tiện trong tình trạng say rượu, ma túy hoặc các chất kích thích khác, bao gồm cả những loại thuốc y tế chuyên dụng.... Read more


Tăng nặng hình phạt đối với lái xe say rượu PDF In
Luật Ukraina

Laixe Maserati

Tổng thống Petro Poroshenko đã ký phê chuẩn luật mới về mức phạt vi phạm luật giao thông, đối với các trường hợp điều khiển phương tiện trong tình trạng say rượu, ma túy hoặc các chất kích thích khác, bao gồm cả những loại thuốc y tế chuyên dụng.... Read more


Máy bay Trung Quốc bất ngờ xâm nhập vùng cấm bay của Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Theo truyền thông Nga, vào ngày 23/7 vừa qua, 4 chiếc máy bay Trung Quốc đã bay qua vùng cấm bay trên bầu trời thành phố Seversk, bang Tomsk Oblast, nơi có nhà máy hạt nhân lớn nhất của Nga.

ifmkjapaneseselfdefenseforcef15eaglefighterjetsRead more


Slovenia mong muốn là bạn với Nga và phương Tây PDF In
Thời sự quốc tế

Đánh giá chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Slovenia là một thông điệp của "hòa bình và sự hợp tác", Tổng thống Slovenia Borut Pahor đồng thời trấn an các nước đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không cần lo ngại về vấn đề này.Read more


Dù muốn hay không, phán quyết về UNCLOS sẽ mang tính ràng buộc pháp lý đối với Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Truyền thông quốc tế bắt đầu tập trung vào phán quyết được mong đợi vào thứ Ba tuần này về vụ kiện của Philippines với Trung Quốc. Chiến dịch tuyên truyền và ngoại giao chớp nhoáng của Bắc Kinh trong thời gian gần đây đã làm gia tăng sự chú ý đối với vụ kiện lên đỉnh điểm. Nội dung tranh chấp bao gồm không dưới 15 vấn đề mà... Read more


Làn sóng thù hận sắc tộc đang lan rộng PDF In
Thời sự quốc tế

Cuộc biểu tình ôn hòa của khoảng 1.000 người dân Mỹ nhằm phản đối cảnh sát bắn chết hai người da màu tại thành phố Dallas (bang Texas) tuần qua đã kết thúc đẫm máu với cái chết của 5 cảnh sát.

Thủ... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)