Thứ tư, 01 Tháng 3 2017
Ukraina có thể bãi bỏ Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Quốc tế Lao động 1/5 PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Viện tưởng niệm quốc gia - cơ quan soạn thảo gói đạo luật về bài trừ Chủ nghĩa Cộng sản - mới đề xuất “đổi mới” lịch của Ukraina, bãi bỏ một số ngày lễ được cho là có liên quan đến Cộng sản.

Hoa cuahang

Theo lời người đứng đầu Viện tưởng... Read more


Giá điện tăng 25% PDF In
Luật Ukraina

Dien sinhhoat

Từ ngày hôm nay, 1/3/2017, giá điện dân dụng tại Ukraina đã tăng thêm 25%. Trước đây, 100 kW·h đầu tiên có giá 71,4 grivna, mỗi Kilowatt tiếp theo được tính giá 1,29 grivna, còn từ nay, giá 100 kW·h đầu tiên sẽ là 90 grivna và những Kilowatt sau đó sẽ có giá 1,68 grivna.

Read more


Giá điện tăng 25% PDF In
Tin Ukraina

Dien sinhhoat

Từ ngày hôm nay, 1/3/2017, giá điện dân dụng tại Ukraina đã tăng thêm 25%. Trước đây, 100 kW·h đầu tiên có giá 71,4 grivna, mỗi Kilowatt tiếp theo được tính giá 1,29 grivna, còn từ nay, giá 100 kW·h đầu tiên sẽ là 90 grivna và những Kilowatt sau đó sẽ có giá 1,68 grivna.

Read more


Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ đang bước vào kỷ nguyên mới PDF In
Thời sự quốc tế

Tối 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội Mỹ kể từ khi nhậm chức.

Bài phát biểu quan trọng này được xem là Thông điệp Liên bang không chính thức và đề cập đến nhiều vấn đề cả đối nội và đối ngoại không chỉ được dư luận Mỹ chú ý mà còn thu hút sự... Read more


Malaysia buộc tội “giết người” với 2 nghi phạm sát hại Kim Jong-nam PDF In
Thời sự quốc tế

The Star đưa tin, ngày 1/3, Tòa án sơ thẩm Sepang, bang Selangor, Malaysia đã... Read more


Quan hệ Đức - Thổ Nhĩ Kỳ trước thách thức lớn nhất trong lịch sử PDF In
Thời sự quốc tế

Thách thức lớn nhất trong lịch sử hiện đại của quan hệ 2 nước nảy sinh sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tạm giam phóng viên thường Die Welt của Đức tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel ngày 28/2 cho rằng việc Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một... Read more


Nghị quyết trừng phạt Syria nhận 3 phiếu phủ quyết tại Hội đồng Bảo an PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 28/2, HĐBA LHQ không thông qua nghị quyết trừng phạt chính phủ Syria vì 3 phiếu phủ quyết, trong đó có Nga và Trung Quốc.

1 05194-18 07 05 299
Một... Read more


“Trò chơi tử thần” trên mạng xã hội biến tướng khó lường PDF In
Tin tức cộng đồng

TTQH - Như tin đã đưa, trong thời gian gần đây trên một số mạng hội tại Ukraina đã xuất hiện những trò chơi cực kỳ nguy hiểm, với mục đích dụ dỗ trẻ em tự hủy hoại bản thân sau đó tự... Read more


Tổ chức Hồi giáo Abu Sayyaf tàn bạo chuyên chặt đầu con tin là ai? PDF In
Thời sự quốc tế

Abu Sayyaf là một tổ chức Hồi giáo cực đoan tàn bạo ở Philippines, chúng chuyên kiếm tiền bằng việc dọa chặt đầu con tin.

LTS: Tổ chức Hồi giáo Abu Sayyaf ở Philippines lại vừa chặt đầu một Read more


Một thời nhạc trẻ Sài Gòn: Phượng Hoàng, cánh chim ngược gió PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Phải dành cho ban nhạc trẻ Phượng Hoàng một sự trân trọng về tài năng cũng như về sự đóng góp của họ cho phong trào nhạc trẻ Sài Gòn. Sau vài chục năm, nhạc phẩm của các nhạc sĩ Lê Hựu Hà, Nguyễn Trung Cang vẫn được yêu thích, và giọng ca chính của Phượng Hoàng vẫn xuất hiện trên sân khấu ca nhạc.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)