Thứ tư, 01 Tháng 3 2017
Ukraina có thể bãi bỏ Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Quốc tế Lao động 1/5 PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Viện tưởng niệm quốc gia - cơ quan soạn thảo gói đạo luật về bài trừ Chủ nghĩa Cộng sản - mới đề xuất “đổi mới” lịch của Ukraina, bãi bỏ một số ngày lễ được cho là có liên quan đến Cộng sản.

Hoa cuahang

Theo lời người đứng đầu Viện tưởng... Read more


Giá điện tăng 25% PDF In
Luật Ukraina

Dien sinhhoat

Từ ngày hôm nay, 1/3/2017, giá điện dân dụng tại Ukraina đã tăng thêm 25%. Trước đây, 100 kW·h đầu tiên có giá 71,4 grivna, mỗi Kilowatt tiếp theo được tính giá 1,29 grivna, còn từ nay, giá 100 kW·h đầu tiên sẽ là 90 grivna và những Kilowatt sau đó sẽ có giá 1,68 grivna.

Read more


Giá điện tăng 25% PDF In
Tin Ukraina

Dien sinhhoat

Từ ngày hôm nay, 1/3/2017, giá điện dân dụng tại Ukraina đã tăng thêm 25%. Trước đây, 100 kW·h đầu tiên có giá 71,4 grivna, mỗi Kilowatt tiếp theo được tính giá 1,29 grivna, còn từ nay, giá 100 kW·h đầu tiên sẽ là 90 grivna và những Kilowatt sau đó sẽ có giá 1,68 grivna.

Read more


Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ đang bước vào kỷ nguyên mới PDF In
Thời sự quốc tế

Tối 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội Mỹ kể từ khi nhậm chức.

Bài phát biểu quan trọng này được xem là Thông điệp Liên bang không chính thức và đề cập đến nhiều vấn đề cả đối nội và đối ngoại không chỉ được dư luận Mỹ chú ý mà còn thu hút sự... Read more


Malaysia buộc tội “giết người” với 2 nghi phạm sát hại Kim Jong-nam PDF In
Thời sự quốc tế

The Star đưa tin, ngày 1/3, Tòa án sơ thẩm Sepang, bang Selangor, Malaysia đã... Read more


Quan hệ Đức - Thổ Nhĩ Kỳ trước thách thức lớn nhất trong lịch sử PDF In
Thời sự quốc tế

Thách thức lớn nhất trong lịch sử hiện đại của quan hệ 2 nước nảy sinh sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tạm giam phóng viên thường Die Welt của Đức tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel ngày 28/2 cho rằng việc Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một... Read more


Nghị quyết trừng phạt Syria nhận 3 phiếu phủ quyết tại Hội đồng Bảo an PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 28/2, HĐBA LHQ không thông qua nghị quyết trừng phạt chính phủ Syria vì 3 phiếu phủ quyết, trong đó có Nga và Trung Quốc.

1 05194-18 07 05 299
Một... Read more


“Trò chơi tử thần” trên mạng xã hội biến tướng khó lường PDF In
Tin tức cộng đồng

TTQH - Như tin đã đưa, trong thời gian gần đây trên một số mạng hội tại Ukraina đã xuất hiện những trò chơi cực kỳ nguy hiểm, với mục đích dụ dỗ trẻ em tự hủy hoại bản thân sau đó tự... Read more


Tổ chức Hồi giáo Abu Sayyaf tàn bạo chuyên chặt đầu con tin là ai? PDF In
Thời sự quốc tế

Abu Sayyaf là một tổ chức Hồi giáo cực đoan tàn bạo ở Philippines, chúng chuyên kiếm tiền bằng việc dọa chặt đầu con tin.

LTS: Tổ chức Hồi giáo Abu Sayyaf ở Philippines lại vừa chặt đầu một Read more


Một thời nhạc trẻ Sài Gòn: Phượng Hoàng, cánh chim ngược gió PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Phải dành cho ban nhạc trẻ Phượng Hoàng một sự trân trọng về tài năng cũng như về sự đóng góp của họ cho phong trào nhạc trẻ Sài Gòn. Sau vài chục năm, nhạc phẩm của các nhạc sĩ Lê Hựu Hà, Nguyễn Trung Cang vẫn được yêu thích, và giọng ca chính của Phượng Hoàng vẫn xuất hiện trên sân khấu ca nhạc.

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)