Thứ năm, 02 Tháng 3 2017
Tại sao không nên ngoáy tai bằng tăm bông? PDF In
Khoa học - Công nghệ

raytaiinfonetRead more


Vụ bê bối chính trị Hàn Quốc: Nút thắt khó gỡ PDF In
Thời sự quốc tế

Chính trường Hàn Quốc “rối như canh hẹ” khi ông Hwang Kyo-ahn quyết định không gia hạn điều tra vụ bê bối của bà Park Geun-hye.

Hàn Quốc đang đối mặt với sự chia rẽ ngày càng gia tăng trong công chúng khi thủ đô Seoul vẫn tiếp tục chứng kiến làn sóng biểu tình quy mô lớn của cả hai phe ủng hộ và... Read more


Đảng Cứu quốc Campuchia đối lập bầu lãnh đạo mới PDF In
Thời sự quốc tế

Đại hội bất thường của Đảng Cứu quốc Campuchia đã bầu ông Kem Sokha, Phó chủ tịch Đảng làm Chủ tịch Đảng.

Sáng 2/3, Đảng Cứu Quốc đối lập Campuchia (CNRP) tổ chức đại hội bất thường bầu ban lãnh đạo mới, đồng thời thông qua dự thảo sửa đổi điều lệ Đảng.

Read more


Hy vọng mới phá vỡ bế tắc hòa đàm Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Dù đã có tia hy vọng cho cuộc hòa đàm Syria bế tắc lâu nay, giao tranh giữa quân Chính phủ Syria và lực lượng nổi dậy vẫn tiếp diễn.

Cuộc hòa đàm nhằm kiếm giải pháp chấm dứt cuộc xung đột tại Syria đang diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ, trong thời gian tới sẽ tập trung thảo luận vấn đề chuyển tiếp... Read more


Tổng thống Trump chuẩn bị ban hành lệnh cấm nhập cảnh mới PDF In
Thời sự quốc tế

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, sắc lệnh cấm nhập cảnh mới sẽ được chính quyền Tổng thống Trump ban hành trong vài ngày tới.

Reuters ngày 1/3 dẫn lời Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, Tổng thống Donald Trump có kế hoạch ban hành một sắc lệnh mới hạn chế... Read more


Thượng viện Anh yêu cầu Chính phủ sửa đổi dự luật Brexit PDF In
Thời sự quốc tế

Với kết quả bỏ phiếu tại Thượng viện, Thủ tướng Theresa May sẽ lại phải cố gắng thuyết phục sự ủng hộ của Hạ viện với kế hoạch Brexit vào tuần tới.

Thượng viện Anh ngày 1/3 đã thông qua yêu cầu Chính phủ Anh sửa đổi dự luật Anh rời khỏi liên minh châu Âu (Brexit) với 358 phiếu thuận và... Read more


Bị buộc tội tại tòa Malaysia, Đoàn Thị Hương tuyên bố “Tôi vô tội” PDF In
Người Việt bốn phương

Nghi phạm Đoàn Thị Hương khẳng định mình không có tội trong vụ sát hại công dân Triều Tiên khi nghe lời buộc tội tại phiên tòa Malaysia.

Sáng 1/3 tại tòa án Malaysia, hai phụ nữ tên Siti Aisyah (người Indonesia) và Đoàn Thị Hương (người Việt Nam) đã bị buộc tội hạ sát công dân Kim Chol được cho là ông... Read more


Bộ Công Thương thu hồi tiếp Quyết định bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải PDF In
Hình sự - Pháp luật

Tin từ Bộ Công Thương cho biết, Bộ này vừa có Quyết định liên quan đến quy trình bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải - nguyên phó tổng giám đốc, thành viên HĐQT Công ty CP Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

  Read more


"Ôm" cả bao ma túy vẫn ngoan cố đấu súng với cảnh sát PDF In
Hình sự - Pháp luật

Vừa phóng xe bỏ chạy, Lau vừa nã đạn về phía lực lượng truy đuổi rồi cố thủ suốt 3 tiếng trên núi, liên tục bắn súng đe doạ.

Ngày 28/2, Công an huyện Tân Uyên (Lai Châu) cho biết vừa bắt quả tang hai đối tượng có hành... Read more


Xét xử vụ án Oceanbank: Hà Văn Thắm nhận hết tội, xin cho cấp dưới PDF In
Hình sự - Pháp luật

Tại tòa, Hà Văn Thắm thừa nhận mọi tội lỗi là do mình, cấp dưới quyền không có lỗi và xin HĐXX xem xét vai trò của các thuộc cấp.

thamart

... Read more

Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)