Thứ hai, 06 Tháng 3 2017
Căng thẳng ngoại giao Đức - Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng gia tăng PDF In
Thời sự quốc tế

Các địa phương của Đức ngày 5/3 liên tục hủy các cuộc mít tinh lớn có sự tham gia của giới chức Thổ Nhĩ Kỳ.

Động thái này khiến cho mối quan hệ giữa 2 nước ngày càng xấu thêm trong bối cảnh đôi bên vốn đã căng thẳng liên quan đến vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một nhà báo Đức.

Read more


Tổng thống Trump nổi giận chưa từng có với cấp dưới PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho đã nổi giận lôi đình với cấp dưới vì để tranh cãi nổ ra quanh Tổng chưởng lý Jeff Sessions và làm lu mờ bài phát biểu của ông trước Quốc hội.

"Chưa ai từng thấy ông ấy nổi giận đến thế", CNN ngày 5/3 dẫn lời một nguồn tin từ trong Nhà Trắng cho biết. Đối... Read more


Tàu sân bay Mỹ giương oai tuần tra Biển Đông, Trung Quốc lặng thinh PDF In
Thời sự quốc tế

Tàu sân bay USS Carl Vinson đang tuần tra trên vùng biển giữa hòn đảo cực nam Trung Quốc là đảo Hải Nam đến bãi cạn Scarborough. Trung Quốc đã chiếm bãi cạn này năm 2012 từ tay Philippines, nhưng hải quân Mỹ cho biết đã không có sự cố nào xảy ra trong hai tuần thực hiện tuần tra trong vùng biển này, AP ngày 4/3 ghi nhận.

Read more


Kinh hoàng cả gia đình 7 người bị IS giết dã man PDF In
Thời sự quốc tế

Bắt được cả gia đình 7 người bỏ trốn khỏi thành phố Mosul, Iraq, nhóm phiến quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) lập tiết giết tất cả họ để dằn mặt những cư dân khác.

Read more


Tòa án quốc tế La Hay bắt đầu xét xử đơn kiện của Ukraina đối với Nga PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, 6/3/2017, Tòa án Liên Hợp Quốc tại La Hay (Hà Lan) bắt đầu quá trình xét kiến nghị của Ukraina, yêu cầu quy trách nhiệm cho Nga về hành động khủng bố và phân biệt đối xử trong thời gian diễn ra hoạt động xâm lược của họ chống lại nhà nước Ukraina.

Toaan LaHay

Read more


Nghi phạm Triều Tiên yêu cầu Malaysia xin lỗi PDF In
Thời sự quốc tế

Ri Jong Chol, nghi phạm mang quốc tịch Triều Tiên được cảnh sát Malaysia thả hôm 3/3, mới đây lên tiếng yêu cầu Malaysia xin lỗi và bồi thường thiệt hại sau khi giam giữ ông.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình NHK, Ri bày tỏ yêu cầu được xin lỗi và bồi thường... Read more


Bộ tứ EU thúc đẩy ý tưởng “châu Âu nhiều tốc độ” PDF In
Thời sự quốc tế

Bốn nền kinh tế hàng đầu châu Âu gồm Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Italy đang thúc đẩy ý tưởng để đối phó với một châu Âu bị coi là trì trệ hiện nay.

Ngày 6/3, tại Cung điện Versailles, phía Tây thủ đô Paris (Pháp) lãnh đạo 4 nền kinh tế hàng đầu châu Âu gồm Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Italy nhóm họp nhằm... Read more


Triều Tiên trục xuất Đại sứ Malaysia PDF In
Thời sự quốc tế

Triều Tiên hôm nay tuyên bố Đại sứ Malaysia phải rời khỏi Bình Nhưỡng trong vòng 48 giờ.

rawimage CMVM thumb
Đại sứ Malaysia tại Bình Nhưỡng Mohamad Nizan Mohamad. Ảnh:... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)