Thứ hai, 13 Tháng 3 2017
Ông Trump định tiếp ông Tập Cận Bình tại khu nghỉ dưỡng PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở bang Florida vào tháng 4.

Thông tin trên vừa được hãng tin CNN đăng tải,... Read more


Ông Duterte cho phép tàu Trung Quốc khảo sát lãnh thổ Philippines PDF In
Thời sự quốc tế

Philippine President Rodrigo Duterte 1311
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Nguồn: Reuters)

AFP đưa tin, ngày 13/3, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho... Read more


Cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak được thả tự do PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 13/3, một công tố viên Ai Cập đã cho phép cựu Tổng thống Hosni Mubarak được tự do sau khi tòa phúc thẩm tối cao của nước này tuyên ông trắng án đối với các cáo buộc sát hại người biểu tình hồi năm 2011.

Theo luật sư Farid al-Deeb, cựu Tổng thống Mubarak có thể trở về nhà ngay khi bác sĩ cho phép. Tuy nhiên, ông Mubarak sẽ không... Read more


Phó thống đốc NBU: Chưa thể nói chống lạm phát thành công PDF In
Tin Ukraina

khachhang

Mặc dù trong năm 2016 chỉ số lạm phát thực tế thấp hơn so với mức dự báo của Ngân hàng Quốc gia (NBU), nhưng tạm thời chưa thể nói là Ukraina đã thành công trong kiềm chế lạm phát. Phó thống đốc NBU Bogdan Danilishin chia sẻ trong một bài báo viết cho hãng DT.UA

Read more


Nhận định: Đô la sẽ tiếp tục hạ giá trong tuần này PDF In
Tin Ukraina

USD-Gr 2016

Theo dự báo của hãng “Alpary”, trong tuần này tỷ giá chính thức và tỷ giá giao dịch đồng đô la Mỹ trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng có thể hạ xuống đến 26,5-26,6 grivna. Giá đô la bán ra tại các ngân hàng có thể dao động trong khoảng 26,5-26,9 grivna.

Read more


Thiết kế sân bay Long Thành: 'Nhà quản lý nên nhường cho các nhà chuyên môn' PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kết quả thi tuyển phương án kiến trúc ga hành khách sân bay Long Thành, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tập hợp những chuyên gia giỏi nhất để tham vấn ý kiến trước khi chốt phương án.

Read more


Choáng váng con số khủng của bom tấn Kong: Đảo đầu lâu PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Kong: Đảo đầu lâu là bộ phim quái vật Mỹ năm 2017 của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts. Đây cũng là bộ phim Hollywood đầu tiên được quay tại Việt Nam. Ảnh: Scified.

20170313-choang-vang-con-so-khung-cua-bom-tan-kong-dao-dau-lau-1Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)