Thứ ba, 14 Tháng 3 2017
Thành lập tổ tư vấn chọn phương án tối ưu xây Sân bay Long Thành PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tổ tư vấn gồm những chuyên gia giỏi nhất ở các lĩnh vực để thảo luận kỹ từ đó lựa chọn ra phương án tối ưu nhất xây dựng Sân bay Long Thành.

Ngày 13/3, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc nhà ga hành khách... Read more


Nhóm siêu giàu bí ẩn ở Việt Nam - Họ là ai? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tốc độ tăng người siêu giàu ở Việt Nam không đáng ngạc nhiên nhưng cũng không phải là một tín hiệu vui khi chênh lệch giàu nghèo đang ngày càng nới rộng.

101046-1

Read more


Đà Lạt, một thời hương xa: Những giọng ca vàng từ phố núi PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Ngoài Thanh Tuyền và Tuấn Ngọc, nhiều người cũng biết Khánh Ly từng trốn mẹ đón chuyến xe chở rau từ Đà Lạt về Sài Gòn tham gia cuộc thi hát ở Đài Pháp Á tại rạp Norodom.

Các chương trình âm nhạc trên Đài phát thanh... Read more


‘Người đẹp bị tước danh hiệu’ Nguyễn Thị Thành: Tôi không hối hận khi làm răng nhưng… PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Trước một số tin đồn về chuyện cựu Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Nguyễn Thị Thành “mất tích” vào hôm qua thì trưa nay, 14/3, cô đã xuất hiện trong một cuộc gặp gỡ báo chí tại TP. HCM.

Read more


Vì sao vẫn chưa thể kết nối Thành Nhà Hồ và các khu di tích gần kề? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Sáng 14/3, tại UBND xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá đã diễn ra Hội thảo khoa học: “Di sản thành nhà Hồ và khu di tích phủ... Read more


Cậu bé 8 tuổi cứu bố thoát khỏi bệ đỡ xe tải 1,3 tấn PDF In
Thế giới đó đây

Sự việc xảy ra vào ngày 30/7/2016,  tại thành phố Sugar City, bang Idaho, Mỹ, J.T. Parker đang cùng bố sửa chữa chiếc xe tải nặng 1,3 tấn thì bệ đỡ xe sập xuống, đè... Read more


“Cô bé quàng khăn đỏ” 4 tuổi vượt rừng đầy chó sói PDF In
Thế giới đó đây

Bé gái Saglana 4 tuổi sống cùng ông bà tại một ngôi làng hẻo lánh, cách thủ đô của nước Cộng hòa Tuva 155 dặm về phía đông nam.

Read more


Mỹ rầm rộ triển khai thiết bị quân sự đến bán đảo Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Mặc dù các bên đang có những lời lẽ khá căng thẳng, nhưng giới quan sát nhận định, sức nóng trên bán đảo Triều Tiên có thể sẽ được làm dịu.

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đang gia tăng sức ép lên Triều Tiên bằng việc rầm rộ triển khai các thiết bị quân sự đến bán đảo Triều Tiên cũng như tổ... Read more


Cuộc chiến Syria vẫn là vòng luẩn quẩn của bế tắc PDF In
Thời sự quốc tế

Triển vọng hòa bình cho Syria một lần nữa bị phủ bóng đen vì đại diện các phe cánh đối lập Syria tuyên bố không tham gia cuộc hòa đàm mới nhất.

Bộ ngoại giao Nga ngày 13/3 đã phủ quyết một dự thảo Nghị quyết nhân đạo của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về vụ tấn công khủng bố ở thủ... Read more


Nguy cơ chiến tranh hạt nhân từ đầu đạn 'siêu ngòi nổ' của Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

2 143595
Đầu đạn W76 được dùng trên tên lửa Minuteman III của Mỹ

Công nghệ mới mang tên "đầu đạn siêu... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)