Thứ ba, 14 Tháng 3 2017
Philippines bất ngờ tung đòn "phản công" Trung Quốc ở Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ra lệnh cho Hải quân dựng “các công trình” để khẳng định chủ quyền ở một vùng lãnh hải nằm phía đông nước này. Đây là nơi Manila cáo buộc tàu thăm dò của Trung Quốc xâm nhập vào hồi năm ngoái.

Read more


Malaysia ướp xác người nghi là Kim Jong-nam PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi ngày 14-3 xác nhận rằng giới chức nước này đã ướp xác thi thể của ông Kim Jong-nam để bảo quản tốt hơn.

bo-truong-noi-vu-malai ajyx
Bộ trưởng Nội... Read more


Anh thông qua dự luật rời Liên minh châu Âu PDF In
Thời sự quốc tế

Quốc hội Anh thông qua dự luật cho phép Thủ tướng Theresa May bắt đầu quá trình đàm phán đưa London rời Liên minh châu Âu.

1 25893

Read more


Quan hệ phương Tây-Thổ Nhĩ Kỳ gần như sắp đổ vỡ hoàn toàn PDF In
Thời sự quốc tế

Căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ với Hà Lan và Đức leo thang thời gian gần đây cho thấy sự đổ vỡ mang tính hệ thống trong quan hệ của Ankara với phương Tây.

Những năm gần đây, quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và phương... Read more


Tạm ngừng lưu thông đường sắt với khu vực ly khai Donbass PDF In
Tin Ukraina

tauhoa8-4

Tổng công ty đường sắt Ukraina (Ukrzalitjnitsa) ngày hôm nay đã ra thông báo tạm thời đình chỉ hoạt động của tất cả các đoàn tàu vào ra khu vực nằm ngoài kiểm soát của chính quyền Ukraina ở địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk, trên tất cả mọi tuyến đường.

Read more


Quốc hội Ukraina phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do với Canada PDF In
Tin Ukraina

Ua-Canada

Trong phiên họp ngày hôm nay, 14/3/2017, Quốc hội Ukraina đã biểu quyết phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Ukraina-Canada. Quyết định nhận được sự ủng hộ của 272 đại biểu.

Theo ý kiến của Chủ tịch Quốc hội Andrei Paruby, Hiệp định mở ra cho các nhà... Read more


Asus bán laptop chơi game “khủng” nhất tại Việt Nam, giá 150 triệu PDF In
Khoa học - Công nghệ

Hãng công nghệ Đài Loan vừa giới thiệu mẫu laptop chơi game cao cấp nhất, ROG GX800 với cấu hình cực mạnh mẽ và giá bán tới 150 triệu đồng.

Read more


Donbass: Tình hình diễn biến phức tạp PDF In
Tin Ukraina

Donbass9-1

Theo thông báo của Sở chỉ huy chiến dịch chống khủng bố (ATO), tình hình chiến sự đang xấu đi ở tất cả các hướng. Trong vòng một ngày đêm vừa qua đã xảy ra gần 100 vụ pháo kích trên toàn bộ đường phân tuyến giữa hai bên. Nhiều điểm chốt của quân chính phủ bị bắn phá bằng pháo... Read more


Trang 2 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)