Thứ hai, 27 Tháng 3 2017
Những "chiêu thức" lũng đoạn TrustBank của bà Hứa Thị Phấn PDF In
Hình sự - Pháp luật

Theo điều tra, trong 2 năm 2009 – 2010, bà Phấn sở hữu 84,92% cổ phần trong nhóm cổ đông Phú Mỹ và đã bỏ ra khoảng 2.000 tỷ đồng nhờ người đứng tên thâu tóm TrustBank.

Ngày 24/3 Cục Cảnh sát kinh tế (C46) - BộCông an đã khám xét nhà riêng của bà Hứa Thị Phấn tại số... Read more


Cần sớm làm rõ nguồn gốc tài sản của Chủ tịch TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ PDF In
Hình sự - Pháp luật

Với số lượng tài sản bao gồm: Căn nhà diện tích xây dựng 300m2; 4 mảnh đất có diện tích từ 150m2 đến 1.021m2 tại nhiều vị trí đẹp ở trung tâm Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam; Góp vốn 3ha đất trồng rừng và sở hữu 1,5ha đất nuôi tôm; Góp vốn ở 4 cơ sở sản xuất kinh doanh với giá trị kê khai 2,5 tỷ đồng (không ghi rõ là cơ sở sản xuất... Read more


FLC đang coi thường pháp luật? PDF In
Hình sự - Pháp luật

Khốn khổ vì bùn, đất

Từ khi Dự án FLC Hạ Long Bay Golf Club & Luxury Resort (FLC Hạ Long) được Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đi vào khởi công, người dân thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sống gần... Read more


Phi hành gia tàu Apollo 12 nói về người ngoài hành tinh PDF In
Thế giới đó đây

"Một số hành tinh có thể có cuộc sống giống của chúng ta 100.000 năm nước, một số hành tinh giống chúng ta hiện nay, và chắc chắn một vài trong số đó giống chúng ta 10.000 năm tới", Alan Bean, 1 trong 3 thành viên phi hành đoàn của tàu Apollo 12 nói.

Read more


Vì sao có hiện tượng bạc tóc ở một số thanh niên? PDF In
Khoa học - Công nghệ

“Vì sao những người trẻ, mà tóc đã muối nhiều hơn tiêu”, đây là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc.

Hình ảnh người mới 30 tuổi đã tóc bạc đầy đầu không hề hiếm gặp. Phải chăng họ già sớm, máu xấu hay... Read more


Tình hình Syria ngày 27/3 PDF In
Thời sự quốc tế

Read more


Ứng viên Tổng thống Pháp Le Pen: EU đang “hấp hối” PDF In
Thời sự quốc tế

Ứng cử viên Tổng thống thống Pháp Le Pen cho rằng nước Pháp nên là một trong những lãnh đạo của phong trào hướng tới một thế giới đa cực.

Le pen 0603Read more


Gây thiệt hại dân sự lớn, Mỹ đang “lạc lối” ở Mosul, Iraq? PDF In
Thời sự quốc tế

Chiến dịch giải phóng Mosul, Iraq khỏi IS đang vấp phải khó khăn mới khi liên quân bị cáo buộc gây ra cái chết của gần 200 thường dân ở khu vực này.

Cư dân thành phố Mosul, Iraq cáo buộc, một loạt các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu vào khu vực này vài tuần... Read more


Ồ ạt không kích IS, liên quân Mỹ làm chết 1.200 dân thường PDF In
Thời sự quốc tế

Từ đầu tháng 3 tới nay, liên quân chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) do Mỹ dẫn đầu đã gây ra 110 sự cố, khiến ít nhất 1.200 người thiệt mạng.

dan-thuong-thiet-mangRead more


Đập lớn nhất Syria bị vỡ, IS chạy khỏi loạn Tabqa PDF In
Thời sự quốc tế

Lực lượng SDF và quân đội Mỹ phối hợp đánh đuổi các tay súng khủng bố IS ra khỏi sân bay quân sự Tabqa làm vỡ một phần đập Syria.

Ngày 26/3, các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn, gồm các lực lượng Arabia và người Kurd như YPG, đánh đuổi... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)