Thứ ba, 28 Tháng 3 2017
Chia tay Anh, EU tìm kiếm khởi đầu mới sau 60 năm lập khối PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 25/3, các nhà lãnh đạo châu Âu đã cùng thống nhất khẳng định thiện chí sẵn sàng cho một khởi đầu mới vào thời điểm 60 năm sau khi ký hiệp ước sáng lập liên minh, bất chấp Anh đã quyết định chia tay.

Read more


Thừa nhận gây sốc của Đại sứ Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Lệnh cấm hạt nhân trên toàn thế giới là "phi thực tế" - Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc tuyên bố khi có tới gần 40 quốc gia không đến dự cuộc họp về chủ đề này.

Read more


Con rể Trump sẽ bị thẩm vấn PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Sky News, Kushner từng sắp xếp một số cuộc gặp với đại sứ Nga Sergey Kislyak và nhân vật bị liệt vào danh sách cấm vận của Mỹ.

 Con rể kiêm cố vấn thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump, doanh nhân Jared Kushner sẽ bị chất vấn về mối quan hệ với Nga, thông... Read more


Liên tiếp tin xấu cho chính quyền Donald Trump ngay đầu tuần làm việc PDF In
Thời sự quốc tế

Mới đầu tuần làm việc nhưng chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã nhận tin không vui khi con rể đồng thời là cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner dính líu đến những rắc rối liên quan đến Nga và sẽ phải ra điều trần trước Thượng viện Mỹ.

Read more


Chuyện nữ sinh có bầu với đại gia gõ cửa chùa xin... đẻ PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Câu chuyện "bầu người mẫu" chưa nguôi được bao lâu thì một hôm một chiếc xe du lịch dừng từ ngoài lộ. Một cô gái từ trên xe bước xuống tay cầm quai kéo vali đi trên đường. Mọi người nhìn ra ai cũng trầm trồ, nghĩ hôm nay có Việt kiều thăm chùa.

Read more


Kỷ niệm trọng thể 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh PDF In
Tin tức cộng đồng

Vào hồi 14h00 ngày 26/03/2017, Đoàn cơ sở thành phố Kharkov đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Buổi lễ diễn ra tại văn phòng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov. Đến dự buổi lễ có đồng chí Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam, phụ trách công tác thanh niên; đồng chí Phạm Văn Nam - Bí thư Đảng ủy bộ phận Kharkov và đồng chí Trần Đại... Read more


Lễ tổng kết lớp 2 tiếng Việt tại khu vực 61V, thành phố Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 27/3/2017, tại lớp học tiếng Việt của khu vực Đôm 61-V, cô giáo  Đoàn Thị Thanh Huế cùng các phụ huynh học sinh đã tổ chức Lễ tổng kết năm học cho các em học sinh lớp 2 và trao quà cho những em đạt kết quả cao trong năm học vừa qua.

Read more


Người dân Ukraina quan niệm thế nào về tiền bạc? PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Hơn một nửa dân số Ukraina hiện nay có thu nhập không đủ chi tiêu. Đại bộ phận người dân cho rằng tiền bạc cho họ cảm giác tự do và an toàn.

Grivna kinh

Các cuộc điều tra xã hội học mới đây cho thấy người dân Ukraina ở các vùng miền có quan niệm khác nhau... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)