Chủ nhật, 09 Tháng 4 2017
Việt Nam làm phim quá nghiệp dư! PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Kịch bản rất tệ, các khâu làm phim, diễn xuất cũng không khá hơn. Với đà này, phim Việt sẽ mất luôn lượng khán giả còn lại

Trong khuôn khổ hoạt động của giải Cánh diều 2016, buổi tọa đàm “Những vấn đề của sáng tác điện ảnh, phim truyền... Read more


Kremli đã thay đổi chiến lược gây sức ép đối với Ukraina (Ý kiến chuyên gia) PDF In
Tin Ukraina

Lugansk Donetsk

Theo nhận định của chuyên viên khoa học bộ phận nghiên cứu về Nga và khu vực Á-Âu thuộc Đại học quan hệ quốc tế Hoàng gia Anh - James Sherr - Kremli đã thay đổi phương pháp gây sức ép đối với Ukraina - chuyển từ dự án “Novorossia” sang chia rẽ kinh tế.

Read more


Người quân tử không tranh cãi với kẻ tiểu nhân bởi vì sao? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Khổng Tử có một cậu học trò rất thích tranh luận. Một hôm, người học trò này đến hỏi thăm Khổng Tử thì gặp một người đang đứng ở cổng nhà Khổng Tử.

fetch
Read more


Phát hiện mới nâng cao cơ hội chữa khỏi cho bệnh nhân đột quỵ não PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các thầy thuốc từng cho rằng, các tế bào thần kinh khi bị tổn thương sẽ không hồi phục và không có bất cứ tế bào nào khác có thể thay thế được…

Đột quỵ não thường để lại di chứng nặng nề

Read more


Tin thế giới nổi bật tuần qua PDF In
Thời sự quốc tế

Tuần qua thế giới chứng kiến nhiều bất ổn và mối đe dọa hòa bình như vụ Mỹ phóng tên lửa vào Syria, đánh bom ở Nga, và khủng bố xe tải ở Thụy Điển.

1. Ngày 7/4 (giờ Việt Nam,... Read more


Sự nguy hiểm từ việc thay đổi 180 độ lập trường về Syria của ông Trump PDF In
Thời sự quốc tế

Nước Mỹ và thế giới được nhận định có thể phải trả giá đắt cho hành động tấn công bằng tên lửa vào Syria do Tổng thống Mỹ Trump chỉ đạo.

38316684 303 rqwsRead more


Nhật - Mỹ cam kết duy trì hợp tác về vấn đề Triều Tiên và Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lên tiếng ca ngợi “cam kết mạnh mẽ” của Tổng thống Mỹ Trump với an ninh toàn cầu và các mối quan hệ đồng minh.

Trong cuộc điện đàm ngày 8/4, hai nhà lãnh đạo Mỹ, Nhật cùng nhất trí rằng, vụ phóng tên... Read more


Mỹ công khai thừa nhận ưu tiên lật đổ Tổng thống Syria Assad PDF In
Thời sự quốc tế

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho rằng, sẽ không có hòa bình ở Syria nếu Tổng thống nước này, ông Bashar al-Assad còn tại vị.

Reuters ngày 8/4 đưa tin, Đại sứ... Read more


WB: Ukraina cần triển khai bốn cuộc cải cách PDF In
Tin Ukraina

 TTQH - Theo khuyến o của Ngân ng Thế giới (WB), Ukraina cần triển khai sớm cải ch u trí, cải ch ruộng đất, cải ch y tế cải ch chống tham nhũng.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)