Thứ bảy, 15 Tháng 4 2017
"Cả họ làm quan" là một... mô hình phổ biến (!?) PDF In
Kinh tế - Chính trị

Báo Dân trí Nói về việc người thân trong gia đình hai vị Bí thư và Phó Bí thư huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt trong huyện, đại diện UBND huyện cho rằng "mô hình cả họ làm quan" này là bình thường, khá phổ biến tại nhiều địa phương, những người được bổ nhiệm đều rất xứng đáng.

Read more


Bán đảo Triều Tiên hừng hực nóng dấy lên lo ngại về Thế chiến thứ ba PDF In
Thời sự quốc tế

Các động thái quân sự liên quan tới bán đảo Triều Tiên của cả Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Triều Tiên những ngày gần đây cho thấy sức nóng trên bán đảo này đang tăng từng giờ. Những diễn biến khó lường khiến cho cả thế giới đứng ngồi không yên trước nguy cơ xảy ra một cuộc chiến khốc liệt quy mô thế giới.

Read more


T-72 Nga bị bắn cháy, phe thánh chiến cầm chân quân Syria ở ngoại vi Damascus PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 14.04.2017, quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công trong khu vực chiến lược Hawsh al-Dawahra phía đông Ghouta. Quân đội Syria đang cố gắng đánh lui lực lượng Hồi giáo cực đoan ra khỏi các vườn cây ăn trái phía nam vùng Ghouta phía đông, bao vây chia cắt như chiến thuật Aleppo. 

Read more


Thông điệp của Triều Tiên khiến cả thế giới bất ngờ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 15.4, Triều Tiên có màn trình diễn sức mạnh quân sự hoành tráng để kỷ niệm ngày sinh lãnh tụ, phô diễn loạt tên lửa mới hiện đại trước cả thế giới, khiến giới chuyên gia quân sự “đau đầu” phân tích các loại vũ khí này.

Read more


Sẽ có luật riêng để xử lý triệt để nợ xấu? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo NHNN, cần ban hành luật riêng để xử lý khó khăn, vướng mắc trong quá trình cơ cấu lại hệ thống TCTD yếu kém và xử lý nợ xấu.

Theo dự thảo Luật Hỗ trợ tái cơ cấu các tổ chức tín dụng (TCTD) và xử lý nợ xấu, NHNN xem xét, quyết định đặt TCTD... Read more


Đại sứ Nhật cúi đầu xin lỗi gia đình bé gái Việt PDF In
Người Việt bốn phương

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã cúi đầu xin lỗi gia đình anh Lê Anh Hào sau sự việc cháu Lê Thị Nhật Linh bị sát hại tại Nhật Bản.

Nhiều tờ báo đưa tin, chiều 14/4, ông Kunio Umeda, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cùng với lãnh đạo UBND huyện Khoái Châu... Read more


Chuyển động nóng Triều Tiên: Bắc Kinh làm đổi hướng Tomahawk? PDF In
Thời sự quốc tế

Bắc Kinh có thể làm đổi hướng Tomahawk Mỹ, thay đổi cục diện tại Đông Bắc Á, thậm chí Bắc Kinh còn là người kiến tạo hoà bình cho khu vực...

Bắc Kinh chủ động tháo ngòi nổ chiến tranh

Read more


United Airlines thay đổi chính sách chỗ ngồi của nhân viên sau bê bối bạo lực PDF In
Thế giới đó đây

United Airlines hôm qua thông báo sẽ không có việc hành khách phải rời khỏi máy bay để nhường ghế cho nhân viên của hãng khi đã yên vị ở chỗ ngồi.

Reuters cho hay theo quy định mới của hãng hàng không Mỹ, các thành viên tổ bay phải đặt... Read more


Ban lãnh đạo cũ của ngân hàng PrivatBank bị tình nghi lừa đảo PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Theo ý kiến của Viện tổng công tố Ukraina, ban lãnh đạo trước đây của ngân hàng PrivatBank đã cấp nhiều khoản tín dụng cho những người thân thích ngay trong giai đoạn được nhà nước hỗ trợ tiền tái đầu tư vốn.

Privatbank chinhanRead more


Bộ tổng tham mưu quân đội Ukraina công bố con số thiệt hại trong cuộc chiến Donbass PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Theo số liệu của... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)