Chủ nhật, 30 Tháng 4 2017
Lễ dâng hương cúng Thánh Gióng kết hợp cầu an tại Làng Thời Đại PDF In
Tin tức cộng đồng

Vào hồi 17h30 chiều ngày thứ bảy, 29/4/2017 (tức mùng 4 tháng Tư năm Đinh Dậu), Ban quản lý Làng Thời Đại, thành phố Kharkov, Ukraina đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương cúng Thánh Gióng kết hợp cầu an cho cư dân trong Làng và toàn thể cộng đồng.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung... Read more


Đại hội Chi đoàn Gagarina nhiệm kì 2017-2019 PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong không khí vui tươi phấn khởi của Đoàn thanh niên thành phố Kharkov đang nô nức hướng về kỉ niệm 30/4 và ngày sinh nhật Bác 19/5, chiều ngày 29/4 vừa qua, Chi đoàn Gagarina đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2019 và Lễ kết nạp các đoàn viên mới, tại hội trường của khu vực Kí túc xá 25.

Read more


Hoạt động tưởng niệm và cầu siêu anh linh các chiến sỹ Gạc Ma qua ý kiến người dự lễ PDF In
Tin tức cộng đồng

“Dù là bát nước nén hương/ Còn lòng tưởng nhớ còn vương tình người”. Các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong trận Gạc Ma bảo vệ chủ quyền tại Biển Đông vì sự bình yên của đất nước luôn sống mãi trong sử vàng của dân tộc, non sông, - Hòa thượng Thích Gia Quang khẳng định trong bài phát biểu khai mạc Lễ cầu siêu anh linh liệt sỹ hy sinh.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)