Thứ tư, 02 Tháng 8 2017
Người dân châu Âu ngày càng tin tưởng vào tương lai EU PDF In
Thời sự quốc tế

Một năm sau ngày cử tri nước Anh bỏ phiếu lựa chọn rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, sự lạc quan về tương lai của EU đang gia tăng và niềm tin đối với liên minh này cũng ở mức cao nhất kể từ năm 2010. Gần một nửa số người châu Âu được hỏi bày tỏ lạc quan về... Read more


Ấn Độ áp đặt lệnh giới nghiêm tại khu vực Kashmir PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 2/8, hàng nghìn cảnh sát và binh sĩ Ấn Độ đã phong tỏa một phần vùng lãnh thổ Kashmir mà quốc gia này kiểm soát, nhằm ngăn chặn các hành động bạo lực trả đũa sau khi 1 chỉ huy phiến quân cùng 2 dân thường thiệt mạng trong các vụ đụng độ một ngày trước đó.

Read more


Thái Lan tuyên trắng án hai cựu thủ tướng trong vụ trấn áp biểu tình năm 2008 PDF In
Thời sự quốc tế
Ngày 2/8, Tòa án thủ đô Bangkok đã tuyên trắng án đối với 2 cựu thủ tướng Thái Lan trong vụ xử liên quan việc trấn áp cuộc biểu tình chống chính phủ năm 2008.

thailan
Cựu Thủ tướng Somchai Wongsawat (giữa)
rời khỏi tòa án ở Bangkok ngày 29/5. Ảnh:... Read more


Trung Quốc bắt đầu ra uy, tích cực can dự vào điểm nóng Trung Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc đang tích cực lên tiếng để "đóng góp" cho giải quyết các vấn đề của khu vực Trung Đông, điều này được thúc đẩy bởi sáng kiến "Vành đai, Con đường".

Read more


Những điều khiến người dân bản địa các nước "ghét cay ghét đắng" khách du lịch PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Khi những vị khách du lịch vô tư, không thông rõ được văn hóa của địa phương, người dân đôi khi cảm thấy không hài lòng chút nào.

Read more


Nhà Trầm Bê: Cha 'ông trùm' kín tiếng, con nổi danh siêu giàu PDF In
Hình sự - Pháp luật

Từng chi phối 2 ngân hàng, một doanh nghiệp bất động sản có quỹ đất hàng đầu TP.HCM, một bệnh viện, một công ty vàng bạc đá quý, công ty chứng khoán… Nhà ông Trầm Bê giàu có thuộc... Read more


Ấn tượng Mariupol PDF In
Tin tức cộng đồng

Do đặc thù công việc, tôi có may mắn đã được đến thăm hầu hết các thành phố lớn của Ukraina. Đã mấy lần định đến thăm Mariupol nhưng rồi lại không thành. Lần này cũng là dịp may bất ngờ: tôi được anh chị em Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Mariupol mời xuống thăm thành phố, thăm anh chị em người Việt và dự Lễ kỷ niệm một năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam thành phố Mariupol.... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)