Thứ sáu, 11 Tháng 8 2017
Nhà báo tống tiền doanh nghiệp: Tội gì? PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 11-8, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ vẫn chưa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Lê Hoàng Uyển (SN 1976). Uyển là Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam. Hiện nghi phạm này đang tiếp tục bị tạm giữ hình sự.

Read more


Xấu hổ bởi cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Đây là cuộc thi mà tỉnh Phú Yên xác định mục đích là quảng bá hình ảnh tỉnh nhà nhưng thực tế diễn ra chỉ làm người dân xấu hổ

Chiều 11-8, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức tổng kết cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017. Dù được xem là cuộc thi mang tầm quốc tế nhưng có nhiều... Read more


Đánh thuế căn nhà thứ 2 trở đi PDF In
Luật Việt Nam

Ban hành Luật Thuế tài sản là cần thiết nhằm thể chế hóa chủ trương về chính sách thuế đối với tài sản, góp phần bình ổn thị trường bất động sản, hạn chế đầu cơ

Trong báo cáo mới nhất về chuyên đề chính sách thuế với bất động sản (BĐS), Bộ Tài chính đã... Read more


Doanh nghiệp Việt đứng ngoài chuỗi đồng giá PDF In
Kinh tế - Chính trị

Siêu thị, cửa hàng tiện lợi… đang phải chia sẻ khách hàng với chuỗi cửa hàng đồng giá ngoại đang trụ khá vững ở thị trường Việt Nam

Daiso là một trong những chuỗi cửa hàng đồng giá của Nhật Bản đã có mặt ở nhiều nước châu Á như Hàn Quốc, Việt Nam... Tại Hàn... Read more


Thần đồng âm nhạc Vũ An tiết lộ điều chưa kể về bố PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Trong tập hai của chương trình Thần đồng âm nhạcWonderkids được phát sóng vừa qua, cậu bé Vũ An đã thể hiện xuất sắc tiết mục đàn violon điêu luyện. Thầy dạy violon kèm cặp Vũ An suốt cuộc thi cũng chính là bố của bé.

Read more


Quản lý quy hoạch đô thị - Lời giải cho bài toán ngập lụt Hà Nội PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tâm điểm thời sự của cả nước vừa qua là trận lũ quét tại các tỉnh miền núi phía Bắc, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Tuy nhiên, ngay cả Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…, việc chung sống với ngập lụt là vấn đề thách thức với chính quyền và nhân dân, rất cần các giải pháp ưu tiên giải quyết.

Read more


Cải cách thủ tục hành chính: Nhiều đơn vị chưa muốn cắt giảm PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTN), trong quá trình rà soát thủ tục hành chính (TTHC) có những nội dung chưa thống nhất, đặc biệt khi các đơn vị chuyên môn bảo vệ quan điểm cần giữ lại TTHC, không muốn cắt giảm, gây hạn chế trong việc triển khai thực hiện.

Read more


Ông Trump cảnh báo “điều chưa ai từng chứng kiến” với Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis khẳng định Bình Nhưỡng không thể chiến thắng trong bất kỳ cuộc chạy đua vũ trang hay xung đột nào.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/8 một lần nữa lên tiếng cảnh cáo Bình... Read more


Trứng “bẩn” nhiễm thuốc trừ sâu lan rộng tới 11 nước châu Âu PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 10/8, các nước Đan Mạch, Romania và Slovakia đều thông báo phát hiện số lượng lớn trứng nghi ngờ nhiễm thuốc trừ sâu độc hại.

Như vậy, vụ bê bối trứng "bẩn" đã ảnh hưởng tới 11 quốc gia Liên minh châu Âu (EU), gây tâm lý lo ngại cho người tiêu dùng.

Read more


Nỗi lòng dân đảo Guam: Sợ Triều Tiên nhưng vẫn tin vào quân đội Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Người dân Mỹ sinh sống trên đảo Guam lo sợ về mối đe dọa từ tên lửa Triều Tiên nhưng vẫn cảm thấy an tâm nhờ vào sự hiện diện của quân đội Mỹ.

Cư dân sống trên lãnh thổ nhỏ bé Guam của Mỹ ngày càng lo lắng về cuộc khẩu chiến đang leo thang giữa Mỹ và CHDCND Triều... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)