Thứ ba, 15 Tháng 8 2017
Đề xuất đánh thuế cao với người trúng Vietlott PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thay vì chịu thuế suất 10%, các "tỷ phú" Vietlott có thể phải nộp 30% thuế thu nhập cá nhân.

viettlot zesd

Read more


Nghị quyết xử lý nợ xấu có xử lý dứt điểm “cục máu đông”? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Cần có văn bản hướng dẫn cụ thể để hình thành cơ chế mua bán nợ xấu theo giá trị thị trường công khai, minh bạch và đủ sức hút đối với nhà đầu tư

Nghị quyết số 42 của Quốc hội về xử lý nợ xấu có hiệu lực từ hôm nay (15/8) tạo hành lang thông thoáng, xử lý... Read more


Tư duy “bao cấp” khiến ngành đường sắt trì trệ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Vận tải đường sắt kém đổi mới, không đủ sức cạnh tranh nên khó thu hút được khách hàng, dẫn đến thị phần ngày càng giảm.

bo truong vov 1a kras

Read more


Trung Quốc nổi giận đùng đùng, tung cảnh báo ớn lạnh với Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Bắc Kinh đã bày tỏ “sự quan ngại sâu sắc” trước việc Tổng thống Donald Trump ký bản ghi nhớ cho phép khả năng tiến hành một cuộc điều tra đối với cáo buộc cho rằng Trung Quốc ăn cắp sở hữu trí tuệ. Trung Quốc  tuyên bố “sẽ không ngồi yên” và đe dọa hành động để bảo vệ lợi ích của nước này.

Read more


Indonesia bắt 5 nghi can âm mưu tấn công dinh tổng thống PDF In
Thời sự quốc tế

Cảnh sát Indonesia ngày 15-8 đã bắt 5 nghi can khủng bố gần thủ đô Jakarta và tịch thu các hóa chất sử dụng để chế tạo bom tấn công dinh tổng thống dự định vào cuối tháng 8. 

canh-sat IICMRead more


“Chưa” tấn công tên lửa Guam: “Minh thương, ám tiễn” của Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã quyết định chưa thực hiện kế hoạch tấn công vùng biển gần Guam. Điều này thể hiện gì?

Sáng ngày 15/8, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) phát hành một tuyên bố cho biết, sau khi xem xét, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã quyết... Read more


Triều Tiên lên án việc quan chức cấp cao Nhật Bản viếng đền Yasukuni PDF In
Thời sự quốc tế

ttxvn yasukuni170815
Người dân viếng đền Yasukuni ở thủ đô Tokyo ngày 15/8.
(Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 15/8, Triều Tiên đã kêu gọi Nhật Bản hãy suy ngẫm... Read more


Quân đội Syria thừa thắng bao vây IS ở cả Homs và Hama PDF In
Thời sự quốc tế

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) hôm 15/8 cho biết, quân đội Syria chuẩn bị bao vây hoàn toàn phiến quân IS tại phía Đông tỉnh Homs và Hama sau đà tiến công gần đây của lực lượng ủng hộ chính phủ tại khu vực này.

Theo SOHR, việc kiểm soát hai thị trấn al-Khoum và Vaha... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)