Thứ tư, 23 Tháng 8 2017
Trung Quốc phản đối Mỹ áp thêm trừng phạt liên quan tới Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc phản đối các biện pháp trừng phạt mới của Hoa Kỳ đối với một số công ty Trung Quốc và Nga vì họ được cho là ủng hộ chương trình hạt nhân của Triều Tiên, VOA đưa tin.

1fed1bea-0322-4...	                  <a href=Read more


Báo Mỹ: Tàu sân bay tới thăm, quan hệ với Việt Nam ngày càng quan trọng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã thảo luận về việc đưa tàu sân bay ghé thăm cảng Việt Nam vào năm 2018. Đây sẽ là lần đầu tiên tàu sân bay Mỹ ghé cảng Việt Nam kể từ khi chiến tranh Việt Nam kết thúc.

Read more


Mỹ liên tiếp “bắn phá” Iran bằng cấm vận báo hiệu điều gì PDF In
Thời sự quốc tế

Hiện có nhiều điểm nóng được Mỹ chọn làm “ứng cử viên” để châm ngòi cho cuộc chiến tranh lớn. Đó là Ukraine, Trung Đông, bán đảo Triều Tiên. Gây chiến với Iran và làm sụp đổ chính thể của quốc gia này, Mỹ sẽ gián tiếp làm suy yếu Nga, Trung Quốc và Liên minh châu Âu, đồng thời củng cố liên minh của Mỹ với “NATO của... Read more


Đề nghị tử hình 'đại bàng' tra tấn bạn giam cùng phòng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 22/8, sau nhiều lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Lại Văn... Read more


Người khuyết tật gây án mạng bị xử lý thế nào? PDF In
Luật Việt Nam

Nếu khuyết tật tinh thần ở mức độ hạn chế, vẫn nhận thức được một phần mức độ nguy hiểm của hành vi thì vẫn bị chịu trách nhiệm hình sự.

Tại khu phố Đức Lập (thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, Bình Phước) vừa xảy ra vụ án... Read more


Bộ Công Thương phản hồi về vụ “Giáo sư âm nhạc, ca sỹ Ngọc Sơn” PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Bộ Công Thương yêu cầu Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam báo cáo về việc tặng Bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn trước ngày 25/8.

Liên quan đến việc Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) tặng Bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn với nội dung ghi trên Bằng khen là “Giáo... Read more


Vẫn tồn tại cơ chế xin-cho trong việc xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Đó là nhận xét của đa số đại biểu tham dự Hội thảo lấy ý kiến góp ý cho Nghị định xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT.

“Nhiều bất cập trong quy trình xét tặng Giải thưởng HCM, Giải thưởng Nhà nước” đó là nhận xét của đa số đại biểu tham dự Hội... Read more


Hoa hậu Phương Nga khai sốc về hợp đồng tình cảm với đại gia PDF In
Hình sự - Pháp luật

Hoa hậu khai số tiền 16,5 tỷ đồng là số tiền Nga ra điều kiện để buộc ông Mỹ phải duy trì tình cảm với mình trong 7 năm

Sáng 21/9, Toà án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu xét xử công khai phiên toà hình sự sơ thẩm vụ án “lừa... Read more


Những điều tàu điện Nhật Bản khiến người Châu Âu phải ngỡ ngàng PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Nhật Bản là nước có tỷ lệ người sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là tàu điện cao nhất thế giới.

Hệ thống tàu điện dày đặc nối liền Tokyo với các tỉnh lân cận như Saitama, Ibaraki, Kanagawa…và tàu cao tốc (shinkansen) huyền thoại đã đem đến cho Nhật Bản một văn minh tàu điện,... Read more


Nhật Bản sẽ tăng ngân sách quốc phòng lên mức kỷ lục? PDF In
Thời sự quốc tế

Kế hoạch này của Bộ Quốc phòng Nhật Bản được đưa ra trong bối cảnh mối đe dọa từ chương trình phát triển tên lửa hạt nhân... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)