Thứ bảy, 26 Tháng 8 2017
Dự án Dòng chảy phương Nam bị hoãn, Ý tổn thất những gì? PDF In
Thời sự quốc tế

Đại diện công ty Nomisma Energia của Ý nhấn mạnh rằng dự án khí đốt Dòng chảy phương Nam bị chấm dứt là một tổn thất lớn cho các công ty của nước này cũng như châu Âu.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên tờ Sputnik, ông... Read more


Quân đội Syria đẩy lùi IS tại khu vực gần biên giới Iraq PDF In
Thời sự quốc tế

Quân đội Syria và các tay súng do Iran hậu thuẫn đã đẩy lùi một đợt tấn công của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại các vị trí quân sự gần biên giới Syria-Iraq.

1 64753

Read more


Tổng hợp tin thế giới ngày 26/8. PDF In
Thời sự quốc tế

Triều Tiên phóng 3 tên lửa, cựu nữ Thủ tướng Thái Lan xinh đẹp trốn sang Dubai cùng anh trai, Châu Âu lại kinh hoảng vì khủng bố... là những tin tức thế giới mới nhất ngày 26/8.

Quan hệ Trung - Ấn:Read more


Hình ảnh Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu Phật lịch 2561 - Dương lịch 2017 tại chùa Trúc Lâm Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 25/8/2017 (tức mùng 4 tháng Bảy Đinh Dậu), theo thông lệ hàng năm, Chư Tăng Phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov đã long trọng cử hành Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu Phật lịch 2561 - Dương lịch 2017. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, doanh nghiệp Việt Nam tại Kharkov, cùng đông đảo Phật tử và bà con cộng đồng người Việt từ Kharkov và các địa phương của Ukraina.

Read more


Cộng đồng Việt Nam tại Kharkov tham gia chương trình ca múa nhạc mừng Quốc khánh Ukraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhận lời mời của Ban tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh Ukraina (24/8/1991-24/8/2017) và ngày giải phóng thành phố Kharkov (23/8/1943-23/8/2017), chiều ngày 24/8, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã cử đội văn nghệ Hội đồng hương Vĩnh Phúc đại diện cộng đồng người Việt tham gia chương trình ca múa nhạc chào mừng hai sự kiện này, tổ chức tại Công viên Văn hóa và Nghỉ ngơi Trung tâm Kharkov (Công viên Gorky, thành phố Kharkov).  

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)