Thứ ba, 29 Tháng 8 2017
Đề xuất sửa 5 luật thuế: Có tăng, có giảm PDF In
Luật Việt Nam

Ý kiến chuyên gia cho rằng việc sửa đổi bổ sung Luật sửa đổi, bổ sung 5 luật thuế, đặc biệt là các nội dung về ưu đãi thuế là một yêu cầu phù hợp với thực tiễn và bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

Bộ Tài chính vừa đề nghị xây dựng dự thảo Luật... Read more


Số doanh nghiệp lập mới tăng mạnh PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính chung 8 tháng năm 2017, cả nước có 85.357 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 822,1 nghìn tỷ đồng, tăng 16,3% về số doanh nghiệp và tăng 44,8% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2016.

Read more


Đề xuất mở rộng đối tượng nhập khẩu hàng phục vụ in, đúc tiền PDF In
Luật Việt Nam

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 18/2014/TT-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hướng dẫn hoạt động nhập khẩu hàng hóa thuộc diện quản lý chuyên ngành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Read more


Đà Nẵng vẫn bất lực trước việc xả thải ra biển PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hệ thống xử lý nước thải quá tải do tốc độ phát triển đô thị quá nhanh.

Trước tình trạng nước thải đen ngòm xả thẳng ra bãi biển Đà Nẵng mà báo chí liên tục phản ánh, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở TN&MT TP Đà Nẵng, đã trần tình... Read more


Quân đội Syria dồn dập tấn công diệt IS, chuẩn bị tiến vào Deir Ezzor PDF In
Thời sự quốc tế

Các lực lượng vũ trang Syria, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, tiến hành cuộc tấn công tổng lực tiêu diệt một cụm binh lực lớn của IS trong thung lũng sông Euphrates ngày 26.08.2017. Giành được thắng lợi,... Read more


“Ván bài” Afghanistan - Những người chơi chính PDF In
Thời sự quốc tế

GD&TĐ - Giống như hai người tiền nhiệm, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng ấp ủ một kế hoạch để chiến thắng trong cuộc chiến dài hơi nhất do nước Mỹ cầm chịch. Afghanistan ngày nay đang là một vũng lầy chính sách ngoại giao và quyền lợi an ninh của các quyền lực khu vực và quốc tế. Có thể “điểm mặt” những “người chơi” chính trong ván bài này.

Read more


Vì sao tên lửa vừa được Triều Tiên phóng đi gây kinh hãi chưa từng có? PDF In
Thời sự quốc tế

Triều Tiên sáng nay (29/8) vừa phóng đi một tên lửa bay qua không phận Hokkaido của Nhật Bản, khiến người dân hoảng loạn tìm nơi ẩn náu. Vụ phóng tên lửa này được cho là gây kinh hãi nhất từ trước đến nay. Vì sao lại như vậy?

Read more


HQ bất ngờ tung video phóng tên lửa “nắn gân” Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Hàn Quốc tung video phóng tên lửa siêu chính xác vào đúng mục tiêu giả định, ngay sau khi Triều Tiên khai hỏa tên lửa qua... Read more


Trung Quốc nói căng thẳng Triều Tiên lên đỉnh điểm PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc cảnh báo căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vừa lên đến đỉnh điểm sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo qua Nhật.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)