Thứ hai, 04 Tháng 9 2017
Vu Lan nhớ Mẹ PDF In
Sáng tác cộng đồng

small 1347636368.nv

Mẹ ơi! Mẹ ơi! Mẹ ơi! 

Tiếng con gọi sao chìm trong vô vọng

Mẹ đi rồi thân xác gửi vào đâu

Trong tiếng gió nghe thì thầm Mẹ kể

Read more


Quân đội Syria sẽ đánh tới “trái tim” IS trong vòng 48 giờ PDF In
Thời sự quốc tế

Tỉnh trưởng Deir-Ezzor tuyên bố rằng quân đội chính phủ sẽ tới trung tâm hành chính Mukhafaza trong vòng 48 giờ, kênh truyền hình Sky News Arabia đưa tin.

Read more


Deir al-Zor chuẩn bị được giải phóng, thêm chiến công cho "Hổ Syria" PDF In
Thời sự quốc tế

Lực lượng "Hổ Syria" - đơn vị tinh nhuệ của quân đội Syria, hiện cách thành phố từ 18-20 km và sẽ sớm giải phóng Deir al-Zor trong thời gian ngắn.

"Hổ Syria" - đơn vị tinh nhuệ đang cầm chắc chiến thắng

... Read more

Philippines tuyên bố chiến dịch truy quét Maute vào giai đoạn cuối PDF In
Thời sự quốc tế

Quân đội Philippines ngày 4/9 tuyên bố đang tiến hành giai đoạn cuối cùng của chiến dịch truy quét phiến quân Hồi giáo Maute ra khỏi Marawi.

Việc phiến quân Maute có liên hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tấn công và bao vây thành phố Marawi đã làm 819 người chết, trong... Read more


18.000 tàu cá Trung Quốc lại tràn xuống Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Khoảng 18.000 tàu cá từ tỉnh đảo Hải Nam của Trung Quốc sẽ tràn xuống Biển Đông sau khi lệnh cấm đánh cá đơn phương của nước này kết thúc hồi giữa tháng 8.

tau-ca-tq-1504500580555Read more


Dư luận Ai Cập đánh giá về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống El Sisi PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong hai ngày 6 và 7/9 tới, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Sisi sẽ có chuyến thăm chính Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đây được xem là chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Việt Nam của người đứng đầu Ai Cập kể từ khi hai nước thiết lập quan... Read more


“Vụ thử bom H của Triều Tiên là bóng đen che mờ thế giới” PDF In
Thời sự quốc tế

 “Sau hơn nửa thế kỷ có hòa bình, việc Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom H trở thành bóng đen che mờ thế giới”.

Theo Sputnik News, tuyên bố trên được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cân Bình đưa ra trong cuộc họp với lãnh đạo các Nền Kinh tế Mới nổi (BRICS) ngày... Read more


Tranh luận trước bầu cử Đức: Lợi thế nghiêng về Thủ tướng Merkel PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Đức Merkel đã giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ Martin Schulz trong cuộc tranh luận trực tiếp duy nhất trên truyền hình.

Đây được xem là lợi thế cho đảng Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của bà Merkel trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn... Read more


Hội nghị BRICS: Vấn đề hạt nhân Triều Tiên bất ngờ thành chủ đạo PDF In
Thời sự quốc tế

Vấn đề Triều Tiên được cho là sẽ lấn lướt chủ đề chính sau khi Triều Tiên thông báo đã thử thành công bom H có khả năng gắn vào tên lửa tầm xa.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 4/9 khai mạc hội nghị thượng đỉnh hàng năm nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS)... Read more


Tổng thống Trump: Mỹ sẵn sàng tấn công hạt nhân Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Donald Trump khẳng định, Mỹ sẵn sàng sử dụng các loại vũ khí truyền thống và hạt nhân để tấn công Triều Tiên nếu thấy cần thiết.

Theo TASS, tuyên bố trên được ông Donald Trump đưa ra ngày 3/9 trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sau khi... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)