Thứ tư, 06 Tháng 9 2017
Đức sẽ “chặn đường" gia nhập EU của Thổ Nhĩ Kỳ? PDF In
Thời sự quốc tế

Rạn nứt giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ đang ngày càng lớn khi Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ sự công phẫn trước việc công dân Đức bị giam giữ ở Thổ Nhĩ Kỳ và rằng họ sẽ kêu gọi ngừng kết nạp Thổ Nhĩ Kỳ vào EU.

Theo... Read more


Quân đội Syria rộng đường diệt trừ IS ở Deir ez-Zor PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin Sputnik, Quân đội Syria giờ đây đã sẵn sàng để đánh đuổi toàn bộ các phần tử khủng bố IS tại Deir ez-Zor (Syria) sau khi Nga tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các địa điểm quan trọng tại đây.

Quân đội chính... Read more


Tin thế giới ngày 6/9 PDF In
Thời sự quốc tế

Nguy cơ phát tán phóng xạ ở Triều Tiên gây nguy hiểm cho Trung Quốc; các quốc gia tìm cách đối phó với chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng; Trump ký lệnh hủy chương trình DACA khiến 800.000 người bị ảnh hưởng;... là những tin tức thế giới mới nhất

Read more


Ông Trump chính thức phá tan “giấc mơ Mỹ” của 800.000 người PDF In
Thời sự quốc tế

Vậy là sau nhiều tranh cãi, Tổng thống Donald Trump đã chính thức đặt bút ký sắc lệnh chấm dứt chương trình Hoãn thi hành đối với những người đến Mỹ từ nhỏ (DACA) mà người Mỹ vẫn thường gọi là “Những người mộng mơ”.

Ngày... Read more


Trang 2 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)