Thứ năm, 07 Tháng 9 2017
Hàn Quốc phát triển tên lửa hủy diệt tấn công Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Hàn Quốc tuyên bố sẽ phát triển tên lửa "Frankenmissile", có khả năng tiêu diệt các căn cứ quân sự ngầm của Triều Tiên.

Tuyên bố được đưa ra 1 ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đồng ý loại bỏ... Read more


Nên giữ hay bỏ lễ hội chọi trâu Đồ Sơn: Các nhà văn hóa đồng loạt ủng hộ tổ chức lễ hội PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Hôm nay (7-9), Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch (VH-TT&DL) tổ chức lấy ý kiến từ các cơ quan chuyên môn, những nhà nghiên cứu văn hóa về việc có nên tiếp tục duy trì lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) và nhiều nội dung liên quan như việc quản lý lễ hội, những giải pháp cần làm trong việc quản lý những lễ hội mang yếu tố kinh doanh, du lịch.

Read more


Nguyễn Trọng Tạo - người từng muốn tự bắn vào đầu bằng súng lục PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

nguyen trong tao nguoi tung muon tu ban vao dau bang sung luc 70919 73d7341a13bde31dc20c3b22b09117c4 20992887...	                  <a href=Read more


Tranh giả, đạo nhái - nỗi đau của họa sĩ Việt PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Thị trường tranh Việt phát triển lộn xộn, thật giả lẫn lộn khiến nhiều họa sĩ mong cơ quan chức năng có chế tài nghiêm khắc, cương quyết.

Read more


Sinh hoạt cộng đồng tại Kiev kỷ niệm Quốc khánh 2-9 PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 2-9 hàng năm là dịp lễ lớn, có ý nghĩa trọng đại đối với người dân cả nước ta. Đây chính là ngày Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn Độc lập trên Quảng trường Ba Đình, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Với người Việt ở xa quê hương thì ngày Quốc khánh không chỉ là ngày lễ lớn, mà còn là dịp để mọi người cùng nhớ về cội nguồn, tiếp... Read more


Trang 2 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)