Thứ sáu, 08 Tháng 9 2017
Triều Tiên chỉ trích Mỹ gay gắt: Căng thẳng đã tới đỉnh điểm? PDF In
Thời sự quốc tế

Các hành động của Washington nhằm đối phó với Bình Nhưỡng cho thấy mục đích thật sự của nước này là châm ngòi một cuộc chiến tranh trong khu vực, một quan chức Triều Tiên nhận định.

Read more


Giữa cuộc chiến chống tội phạm của cha, con trai Tổng thống Duterte dính nghi án buôn lậu ma túy PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 7/9, ông Paolo Duterte, con trai Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có mặt tại phiên điều trần công khai của Thượng viện nước này, liên quan đến một vụ vận chuyển ma túy có giá trị lên tới 125 triệu USD từ Trung Quốc vào Philippines.

Read more


Động đất 8 độ Richter tại Mexico, 3 tiếng nữa có thể có sóng thần PDF In
Thời sự quốc tế

Một trận động đất mạnh 8 độ Richter đã xảy ra tại khu vực tây nam Mexico ngày 8/9 (giờ Việt Nam) khiến cảnh báo sóng thần được đưa ra tại 8 quốc gia khác.

mexico 2
Một số người dân chạy ra khỏi các tòa nhà tại Mexico City. Ảnh: AFP

Read more


Thủ tướng: Kinh tế, thương mại là lĩnh vực cần ưu tiên hàng đầu trong quan hệ Việt Nam-Ukraine PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phát biểu tại buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin đang ở thăm Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng trong quan hệ hai nước, kinh tế, thương mại là một trong những lĩnh vực cần được ưu tiên hàng đầu; nhất trí rằng trong Kỳ họp thứ 14 Uỷ ban liên Chính phủ hai nước diễn ra vào tháng 10 tới, hai bên cần đưa vào chương trình nghị sự nội dung tăng cường hợp tác để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hoá của mỗi nước,... Read more


Kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin thăm chính thức Việt Nam từ ngày 4 - 6/9/2017 theo lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)