Thứ sáu, 08 Tháng 9 2017
Triều Tiên chỉ trích Mỹ gay gắt: Căng thẳng đã tới đỉnh điểm? PDF In
Thời sự quốc tế

Các hành động của Washington nhằm đối phó với Bình Nhưỡng cho thấy mục đích thật sự của nước này là châm ngòi một cuộc chiến tranh trong khu vực, một quan chức Triều Tiên nhận định.

Read more


Giữa cuộc chiến chống tội phạm của cha, con trai Tổng thống Duterte dính nghi án buôn lậu ma túy PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 7/9, ông Paolo Duterte, con trai Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có mặt tại phiên điều trần công khai của Thượng viện nước này, liên quan đến một vụ vận chuyển ma túy có giá trị lên tới 125 triệu USD từ Trung Quốc vào Philippines.

Read more


Động đất 8 độ Richter tại Mexico, 3 tiếng nữa có thể có sóng thần PDF In
Thời sự quốc tế

Một trận động đất mạnh 8 độ Richter đã xảy ra tại khu vực tây nam Mexico ngày 8/9 (giờ Việt Nam) khiến cảnh báo sóng thần được đưa ra tại 8 quốc gia khác.

mexico 2
Một số người dân chạy ra khỏi các tòa nhà tại Mexico City. Ảnh: AFP

Read more


Thủ tướng: Kinh tế, thương mại là lĩnh vực cần ưu tiên hàng đầu trong quan hệ Việt Nam-Ukraine PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phát biểu tại buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin đang ở thăm Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng trong quan hệ hai nước, kinh tế, thương mại là một trong những lĩnh vực cần được ưu tiên hàng đầu; nhất trí rằng trong Kỳ họp thứ 14 Uỷ ban liên Chính phủ hai nước diễn ra vào tháng 10 tới, hai bên cần đưa vào chương trình nghị sự nội dung tăng cường hợp tác để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hoá của mỗi nước,... Read more


Kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Pavlo Klimkin thăm chính thức Việt Nam từ ngày 4 - 6/9/2017 theo lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)