Thứ hai, 11 Tháng 9 2017
Vòng vây Deir Ezzor sụp đổ, IS sắp diệt vong tại Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Deir Ezzor là nơi tập trung nhiều mỏ dầu lớn, nằm trong tay của tổ chức khủng bố  Nhà nước Hồi giáo từ năm 2014. Nếu mất thành phố Raqa và tỉnh Deir Ezzor, coi như IS đã bị loại khỏi vòng chiến đấu tại Syria.

Read more


Tướng Israel: IS không nguy hiểm bằng Iran, người Kurd lập quốc sẽ ổn định Trung Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 07.09, nguyên phó Tổng tham mưu quân đội Israel (IDF), thiếu tướng Yair Golan, phát biểu trong một cuộc hội thảo về chính sách Trung Cận Đông do Viện Washington tổ chức tuyên bố: Ông tin rằng việc thành lập một quốc gia người Kurd độc lập ở vùng Trung Đông có thể bình ổn tình hình khu vực. 

Read more


Không quân Mỹ lại bất ngờ oanh kích quân đội Syria ở Deir Ezzor PDF In
Thời sự quốc tế

South Front dẫn nguồn từ trang Sky News Arabia cho biết, không quân Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bất ngờ không kích vào một đoàn xe quân đội Syria gần thành phố Deir Ezzor, trang Sky News Arabia ngày 11.09.2017 dẫn các nguồn tin địa phương cho biết.

Read more


Cuộc đại sơ tán của người Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Rạng sáng 11/9, bão Irma đã đổ bộ vào đất liền bang Florida của Mỹ với sức gió mạnh kèm theo mưa lớn. Khoảng 6 triệu người, tương đương 1/3 dân số bang Florida, đã được sơ tán.

Read more


Cán bộ hải quan TP HCM bị bắt vì hơn 200 container “biến mất“ PDF In
Hình sự - Pháp luật

Được cho có liên quan hành vi đánh tháo 213 container quá cảnh ở Cảng Cát Lái (quận 2), ông Lâm bị Bộ Công an bắt.

17 QJYP

Read more


Xử lý vi phạm về đất đai tại huyện Hoài Đức (Hà Nội) PDF In
Hình sự - Pháp luật

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ... Read more


Nguyên Phó Thống đốc bị khởi tố, NHNN lên tiếng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với ông Đặng Thanh Bình, sinh năm 1954, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 285, Bộ luật Hình sự.

Read more


Thủ tục cần... 18 bộ hồ sơ và đột phá của Bộ PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trình Chính phủ dự thảo thay thế Nghị định 73 về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục – từng được phàn nàn là có những thủ tục khiến nhà đầu tư khó có đủ kiên nhẫn và các trường lớn như Harvard nếu có muốn cũng phải ngần ngại khi vào Việt Nam.

Read more


Đường sắt xin vay hơn 4.600 tỷ đồng đầu tư 100 đầu máy mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngành đường sắt với những toa tàu, đầu máy tuổi thọ trung bình khoảng 30 năm đang là một trong những nguyên nhân kéo lùi sự tăng trưởng của hình thức vận tải này. Vì thế, việc thay thế những đầu máy già cỗi đang là nhu cầu cấp thiết của ngành đường sắt. 

Read more


Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Brazil PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Liên bang Brasil Aloysio Nunes Ferreira thăm chính thức Việt Nam từ ngày 9-12/9/2017.

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)