Thứ hai, 11 Tháng 9 2017
Vòng vây Deir Ezzor sụp đổ, IS sắp diệt vong tại Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Deir Ezzor là nơi tập trung nhiều mỏ dầu lớn, nằm trong tay của tổ chức khủng bố  Nhà nước Hồi giáo từ năm 2014. Nếu mất thành phố Raqa và tỉnh Deir Ezzor, coi như IS đã bị loại khỏi vòng chiến đấu tại Syria.

Read more


Tướng Israel: IS không nguy hiểm bằng Iran, người Kurd lập quốc sẽ ổn định Trung Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 07.09, nguyên phó Tổng tham mưu quân đội Israel (IDF), thiếu tướng Yair Golan, phát biểu trong một cuộc hội thảo về chính sách Trung Cận Đông do Viện Washington tổ chức tuyên bố: Ông tin rằng việc thành lập một quốc gia người Kurd độc lập ở vùng Trung Đông có thể bình ổn tình hình khu vực. 

Read more


Không quân Mỹ lại bất ngờ oanh kích quân đội Syria ở Deir Ezzor PDF In
Thời sự quốc tế

South Front dẫn nguồn từ trang Sky News Arabia cho biết, không quân Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bất ngờ không kích vào một đoàn xe quân đội Syria gần thành phố Deir Ezzor, trang Sky News Arabia ngày 11.09.2017 dẫn các nguồn tin địa phương cho biết.

Read more


Cuộc đại sơ tán của người Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Rạng sáng 11/9, bão Irma đã đổ bộ vào đất liền bang Florida của Mỹ với sức gió mạnh kèm theo mưa lớn. Khoảng 6 triệu người, tương đương 1/3 dân số bang Florida, đã được sơ tán.

Read more


Cán bộ hải quan TP HCM bị bắt vì hơn 200 container “biến mất“ PDF In
Hình sự - Pháp luật

Được cho có liên quan hành vi đánh tháo 213 container quá cảnh ở Cảng Cát Lái (quận 2), ông Lâm bị Bộ Công an bắt.

17 QJYP

Read more


Xử lý vi phạm về đất đai tại huyện Hoài Đức (Hà Nội) PDF In
Hình sự - Pháp luật

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ... Read more


Nguyên Phó Thống đốc bị khởi tố, NHNN lên tiếng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với ông Đặng Thanh Bình, sinh năm 1954, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 285, Bộ luật Hình sự.

Read more


Thủ tục cần... 18 bộ hồ sơ và đột phá của Bộ PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trình Chính phủ dự thảo thay thế Nghị định 73 về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục – từng được phàn nàn là có những thủ tục khiến nhà đầu tư khó có đủ kiên nhẫn và các trường lớn như Harvard nếu có muốn cũng phải ngần ngại khi vào Việt Nam.

Read more


Đường sắt xin vay hơn 4.600 tỷ đồng đầu tư 100 đầu máy mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngành đường sắt với những toa tàu, đầu máy tuổi thọ trung bình khoảng 30 năm đang là một trong những nguyên nhân kéo lùi sự tăng trưởng của hình thức vận tải này. Vì thế, việc thay thế những đầu máy già cỗi đang là nhu cầu cấp thiết của ngành đường sắt. 

Read more


Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Brazil PDF In
Kinh tế - Chính trị

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Liên bang Brasil Aloysio Nunes Ferreira thăm chính thức Việt Nam từ ngày 9-12/9/2017.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)