Thứ sáu, 15 Tháng 9 2017
Tin thế giới 15/9: Triều Tiên, Hàn Quốc "thi nhau" bắn tên lửa cùng một lúc PDF In
Thời sự quốc tế


Thổ Nhĩ Kỳ xoay trục PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan vừa chính thức thông báo Thổ Nhĩ Kỳ đã ký hợp đồng mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Động thái này được báo The New York Times đánh giá là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy ông Erdogan xoay sang Nga và quay lưng lại với NATO và phương... Read more


Mỹ yểm trợ hỏa lực, SDF dồn binh kết liễu IS tại Raqqa PDF In
Thời sự quốc tế

Al-Masdar News dẫn nguồn truyền thông người Kurd ngày 15.09.2017 cho biết, lực lượng Dân Chủ Syria (SDF) được Mỹ hâ%3ḅu thuẫn chiếm được bệnh viện quốc gia trong trung tâm thành phố Raqqa. Nhưng giao chiến vẫn đang tiếp tục diễn ra trong và xung quanh bệnh viện quốc gia.

Read more


Triều Tiên lại phóng tên lửa qua Nhật, khủng hoảng thêm phức tạp PDF In
Thời sự quốc tế

  Chính phủ Nhật cho biết Bình Nhưỡng vừa phóng thử một tên lửa bay qua Hokkaido hướng về phía Thái Bình Dương, làm phức tạp thêm cuộc khủng hoảng hạt nhân ở bán đảo Triều Tiên.

 NHK dẫn nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản nói Triều Tiên vừa phóng thử tên lửa. Tên lửa này bay qua Hokkaido tới phía Thái... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)