Thứ sáu, 15 Tháng 9 2017
Tin thế giới 15/9: Triều Tiên, Hàn Quốc "thi nhau" bắn tên lửa cùng một lúc PDF In
Thời sự quốc tế


Thổ Nhĩ Kỳ xoay trục PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan vừa chính thức thông báo Thổ Nhĩ Kỳ đã ký hợp đồng mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Động thái này được báo The New York Times đánh giá là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy ông Erdogan xoay sang Nga và quay lưng lại với NATO và phương... Read more


Mỹ yểm trợ hỏa lực, SDF dồn binh kết liễu IS tại Raqqa PDF In
Thời sự quốc tế

Al-Masdar News dẫn nguồn truyền thông người Kurd ngày 15.09.2017 cho biết, lực lượng Dân Chủ Syria (SDF) được Mỹ hâ%3ḅu thuẫn chiếm được bệnh viện quốc gia trong trung tâm thành phố Raqqa. Nhưng giao chiến vẫn đang tiếp tục diễn ra trong và xung quanh bệnh viện quốc gia.

Read more


Triều Tiên lại phóng tên lửa qua Nhật, khủng hoảng thêm phức tạp PDF In
Thời sự quốc tế

  Chính phủ Nhật cho biết Bình Nhưỡng vừa phóng thử một tên lửa bay qua Hokkaido hướng về phía Thái Bình Dương, làm phức tạp thêm cuộc khủng hoảng hạt nhân ở bán đảo Triều Tiên.

 NHK dẫn nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản nói Triều Tiên vừa phóng thử tên lửa. Tên lửa này bay qua Hokkaido tới phía Thái... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)