Thứ hai, 18 Tháng 9 2017
Tại sao đánh bại IS ở Deir ez-Zor sẽ thúc đẩy chiến tranh Syria kết thúc? PDF In
Thời sự quốc tế

 Sau khi phá vỡ tuyến phòng thủ của khủng bố quanh thành phố Deir ez-Zor, quân đội Syria chỉ còn cách một bước để giải phóng một con đường nối với Iraq. Đối với Mỹ, nước này dần đánh mất ảnh hưởng tại Syria trong khi Nga đang đẩy mạnh các vị trí nhân đạo, ngoại giao và quân sự trong khu... Read more


Các cường quốc tập trận cảnh cáo Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 17/9, các cường quốc như Mỹ, Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc bắt bắt đầu tiến hành các cuộc tập trận sát vùng biển Triều Tiên.

Động thái này được nhìn nhận là cảnh cáo Triều Tiên về các vụ thử tên lửa và hạt nhân mới đây cùng với các vụ đấu khẩu giữa Mỹ, Nhật... Read more


Mỹ sẽ “ra tay” vì LHQ hết phương án giải quyết vấn đề Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc (LHQ) Nikki Haley ngày 17/9 cho rằng, dường như đã đến lúc phải thay đổi cách tiếp cận trong vấn đề Triều Tiên.

Theo Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley, Hội đồng Bảo an (HĐBA) đã hết lựa chọn trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều... Read more


Palestine: Hamas và Fatah hướng tới hòa giải sau một thập kỷ đối đầu PDF In
Thời sự quốc tế

Phong trào vũ trang Hồi giáo Hamas ngày 17/9 tuyên bố sẵn sàng bàn giao khu vực Dải Gaza cho chính phủ đoàn kết của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

Đây là động thái mới nhất nhằm hòa giải với phong trào Fatah, chấm dứt hận thù kéo dài hàng thập kỷ qua giữa hai phong trào chính... Read more


Mỹ đang xem xét đóng cửa Đại sứ quán ở Cuba PDF In
Thời sự quốc tế

Động thái đưa ra sau khi nhân viên ngoại giao Mỹ được cho là gặp vấn đề về sức khỏe mà Washington đổ lỗi cho các “vụ tấn công bằng sóng âm” từ Cuba.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 17/9 cho biết, quyết định về việc liệu có nên đóng cửa phái bộ ở La Havana vẫn... Read more


Chung kết Sao Mai dân gian 2017: Thí sinh lạm dụng kỹ thuật PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

 Phần đông thí sinh trong đêm Chung kết Sao Mai phong cách dân gian 2017 lạm dụng kỹ thuật thanh nhạc và không tạo được cảm xúc cho người nghe.

Read more


NS Dương Thụ: Thu tiền tác quyền âm nhạc ở bệnh viện là đương nhiên PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

 “Bệnh viện thu tiền viện phí rất cao thì việc trả tiền tác quyền nếu sử dụng âm nhạc là điều đương nhiên”, nhạc sĩ Dương Thụ cho biết.

Nhạc sĩ Dương Thụ cho rằng cần phải lên tiếng... Read more


TPHCM: Thu phí bản quyền âm nhạc qua tivi khách sạn gặp nhiều phản ứng PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Nhiều chủ khách sạn tại Thành phố Hồ Chí Minh đã phản ứng gay gắt trước việc thu phí tác quyền âm nhạc qua tivi trong phòng ngủ khách sạn.

Vừa qua, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam thông báo bắt đầu từ tháng 10 tới sẽ thu... Read more


Chi tiết vụ đi xuyên Việt thay nhau hãm hiếp, móc mắt, cắn đứt vú, đập nát đầu nạn nhân PDF In
Hình sự - Pháp luật

Nửa đêm, hai đối tượng “cô hồn” chạy lòng vòng ngoài đường tìm nạn nhân để cướp. Giữa rừng hoang vắng, chúng thấy người phụ nữ đang cạo mủ cao su liền bịt miệng, cướp đôi... Read more


Quân đội Syria đẩy mạnh tấn công, áp sát pháo đài chính của IS ở Deir Ezzur PDF In
Thời sự quốc tế

Quân đội Syria tiếp tục tấn công IS ở ngoại ô phía Nam Deir Ezzur và triển khai tới khu vực cách al-Mayadeen, pháo đài chính IS trong tỉnh khoảng 25 km.

FNA dẫn nguồn tin quân sự cho hay, được hậu thuẫn bởi Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)