Thứ tư, 20 Tháng 9 2017
'Hổ Syria” nghiền nát IS, ồ ạt đánh chiếm 4 cứ địa tại Deir Ezzor PDF In
Thời sự quốc tế

Trong tình huống diễn biến phức tạp từ phía lực lượng SDF do Mỹ hậu thuẫn, quân đội Syria nhanh chóng tổ chức tiến công trên Thung lũng sông Euphrates. Quân chính phủ nỗ lực giải phóng nhanh chóng những địa bàn đang bị IS chiếm đóng trong Deir Ezzor.

Read more


Trung Quốc phản ứng sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ về Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Ông Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên nếu tiếp tục các vụ thử hạt nhân...

"Tất cả các bên liên quan cần tuân thủ chặt chẽ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp... Read more


Hàn Quốc, Mỹ, Nhật cam kết "gây sức ép tối đa" đối với Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, ngày 20/9, ba nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật đã nhất trí gia tăng sức ép một cách tối đa nhằm vào Triều Tiên do Bình Nhưỡng liên tục phóng thử tên lửa và không ngừng phát triển các chương trình hạt nhân.

Read more


IS phản công dữ dội, 3 lính Nga thiệt mạng Deir-Ezzor PDF In
Thời sự quốc tế

Theo giới truyền thông, 3 cố vấn quân sự Nga đã thiệt mạng trong cuộc phản công của IS ở Deir Ezzor, thuộc mặt trận bên bờ phía Đông sông Euphrates.

Ngày 20/9, tổ chức khủng bố IS đã đăng tải thông báo kèm hình ảnh, trong đó tuyên bố rõ là trong một cuộc phản công vào ngày 19/9, các... Read more


Pháo SDF giúp IS tấn công, Mỹ tháo nước Euphrates chặn SAA PDF In
Thời sự quốc tế

IS từ khu vực do Mỹ/SDF quản lý phản công dữ dội, người Kurd nã pháo trực tiếp vào SAA, trong khi đó, nước sông Euphrates dâng cao bất thường.

Tỉnh Deir ez-Zor của Syria hiện được coi là thành trì cuối cùng của nhóm khủng bố IS tại Syria, trong đó, thành phố Deir ez-Zor ở miền Đông Syria... Read more


Sẽ có 3 đề án riêng cho các đặc khu kinh tế PDF In
Kinh tế - Chính trị

3 đề án thành lập đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt gắn với 3 đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

Chiều 19/9, ông Trần Duy Đông - Bộ Kế hoạch và đầu tư - cho biết sẽ xây dựng thêm 3 đề án thành lập đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt gắn với 3 đặc... Read more


Cách hết chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Phong Quang và Nguyễn Anh Dũng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ban Bí thư quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Phong Quang và Nguyễn Anh Dũng vì vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Ngày 20/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

... Read more

Bước chuyển ngoạn mục trong 40 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chính sự tham gia vào Liên Hợp Quốc đã giúp Việt Nam tiếp tục có những thành công trong hoạt động đối ngoại đa phương.

Vào ngày này cách đây 40 năm (20/9/1977), Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của Liên Hợp Quốc, một tổ chức quốc tế lớn nhất, có vai trò định... Read more


Ra mắt trường đào tạo nghệ thuật quốc tế tại Hà Nội PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Sáng 20/9, Trường Đào Tạo Nghệ Thuật Quốc Tế (International College of Arts- ICA) tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của ông Ha Sung Ho- Hiệu trưởng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên, ông... Read more


'Hot girl hát ví dặm' bất ngờ vào chung kết 'Sao Mai 2017' PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Dù lần đầu thử sức với thể loại ca trù, nhưng cô gái xứ Nghệ Phan Ngọc Ánh đã gây ấn tượng với khán giả bằng phần thi trọn vẹn cả về hình ảnh lẫn giọng hát.

Chung kết “Sao Mai 2017” đã diễn ra vào tối 16/9. Đa dạng các dòng nhạc dân... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)