Thứ ba, 26 Tháng 9 2017
Nước Đức nhiều khả năng có chính phủ 'liên minh Jamaica' PDF In
Thời sự quốc tế

angela-merkel-visits-prague
Thủ tướng Đức Angela Merkel

Sau cuộc bầu cử tại Đức ngày 24.9, bà Angela Merkel tái cử lần thứ 4 liên tiếp nhưng nhiệm vụ khó... Read more


Chuyên gia: Triều Tiên không đủ khả năng tấn công máy bay Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

0e4ed9886f36447a76985ec1c16f47f2 WLAF
Hình ảnh từ video tuyên truyền của Triều Tiên,
theo đó giả định máy bay Mỹ bị tên lửa tấn công

GD&TĐ... Read more


Trưng cầu dân ý: Hơn 93% cử tri ủng hộ người Kurd tách khỏi Iraq PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Ủy ban bầu cử độc lập về cuộc trưng cầu ý dân ở khu vực người Kurd của Iraq (Kurdistan), hơn 93% cử tri ở khu vực Kurd Iraq ủng hộ việc ly khai.

Ủy ban này cho biết, việc kiểm phiếu vẫn đang được tiến hành nhưng qua kiểm tra sơ bộ 282.000 phiếu cho thấy 93,29% bỏ phiếu... Read more


Đã biết tung tích cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 26.9, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố, ông biết bà Yingluck Shinawatra ở đâu, nhưng sẽ không tiết lộ cho tới khi toà ra phán quyết vào cuối tuần này.

Yingluck-Tung-TichRead more


Cận vệ của ông Duterte chết bí ẩn gần dinh tổng thống PDF In
Thời sự quốc tế

Một thành viên đội cận vệ của Tổng thống Philippines bị phát hiện chết vì vết súng ở ngực, nhưng ông Duterte ở xa khi vụ việc xảy ra.

Vụ nổ súng bí ẩn xảy ra sáng nay ở Công viên Malacanang, căn cứ của đội an ninh bảo vệ tổng thống (PSG) ở Manila. Vụ việc được coi... Read more


Nguy cơ đụng độ giữa Quân đội Syria và SDF ở Deir Ezzor PDF In
Thời sự quốc tế

Nguy cơ đụng độ giữa Quân đội Syria và SDF ở Deir Ezzor ngày càng gia tăng, khi hai bên đều tranh giành các mỏ dầu khi ở miền đông Syria.

Cáo buộc SDF “đi đêm” với phiến quân IS ở Deir Ezzor

Read more


Phản đối Philippines bắn tàu cá Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 23/9, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao nhận được thông tin lực lượng Cảnh sát biển Philippines đã bắn vào tàu cá của tỉnh Phú Yên mang số hiệu PY 96173 TS làm chết 2 ngư dân và bắt giữ một số ngư dân khác. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines liên hệ với các cơ quan chức năng của Philippines (Bộ Ngoại giao,... Read more


Trang 2 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)