Thứ năm, 28 Tháng 9 2017
Cục Bản quyền tác giả phủ nhận việc đồng ý cho VCPMC thu tiền khách sạn có tivi PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Cuối giờ chiều ngày 28-9, ông Bùi Nguyên Hùng, Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả đã lên tiếng khẳng định, Cục chưa bao giờ có văn bản hay lời nói thể hiện sự đồng ý hay cho phép Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam thu tiền sử... Read more


Đất "vàng" Hãng phim truyện Việt Nam sử dụng sai sẽ bị thu hồi PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Xung quanh việc đất "vàng" cổ phần hóa (CPH) Hãng Phim truyện Việt Nam, đại diện Bộ Tài chính cho biết, nếu chuyển sang xây chung cư, siêu thị thì TP sẽ thu hồi đất hoặc nhà nước xác định giá đất theo giá xây dựng bất động sản...

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, tại... Read more


Quy hoạch khu vực ga Hà Nội: Hà Nội xin ý kiến, Thủ tướng yêu cầu thận trọng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong khi chính quyền Thủ đô xin ý kiến về Đồ án quy hoạch khu vực ga Hà Nội và phụ cận, lãnh đạo Chính phủ yêu cầu "thận trọng".

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về quy hoạch xây dựng khu vực ga Hà Nội... Read more


Chuyên gia Mỹ nhận định chưa thể tiêu diệt hoàn toàn IS PDF In
Thời sự quốc tế

ttxvn IS
 Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố quốc gia Mỹ Nick Rasmussen
trong cuộc họp ở Washington ngày 19/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức chống khủng bố Mỹ cảnh... Read more


Nhật Bản hướng tới bầu cử trước thời hạn PDF In
Thời sự quốc tế

Hạ viện Nhật Bản đã chính thức được giải tán, mở đường cho cuộc tổng tuyển cử sớm ở "xứ sở hoa anh đào" được ấn định vào ngày 22-10 tới.

Nhật báo Nikkei cho biết, theo quy trình, sau khi Nội các đã ký vào văn bản quyết định... Read more


Tướng Mỹ phát ngôn trái ngược hoàn toàn với Tổng thống Trump về Iran PDF In
Thời sự quốc tế

Trái ngược với những lời chỉ trích của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc Iran vi phạm thỏa thuận hạt nhân, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ khẳng định các bên tuân thủ theo đúng những gì đã cam kết.

tuongmy
Tướng James Dunford - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng... Read more


Bà Yingluck hứa từ bỏ chính trường Thái Lan PDF In
Thời sự quốc tế

Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan ngày 28-9 cho biết bà Yingluck hiện đang ở Dubai và đã cam kết sẽ không tham gia bất kì hoạt động chính trị nào của Thái Lan nữa.

“Tôi nhận được tin không chính thức từ Bộ Ngoại giao rằng bà Yingluck đang ở Dubai” – ông Prawit cho biết,... Read more


Quân đội Syria sẽ giải phóng thành phố Deir Ezzor trong tuần tới. PDF In
Thời sự quốc tế

Với chiến dịch tấn công phiến quân IS quyết liệt và hiệu quả, Quân đội Syria hy vọng sẽ giải phóng hoàn toàn thành phố Deir Ezzor trong tuần tới.

Sau khi phá vỡ vòng vây xung quanh Read more


Tình hình Syria mới nhất ngày 28/9 PDF In
Thời sự quốc tế

IS tuyên bố bắt sống 2 binh sĩ Nga tại Syria

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố đã bắt sống 2 binh sĩ Nga khi nhóm phiến quân này mở cuộc phản công nhằm vào vị trí của quân đội Syria dọc đường cao tốc Sukhna-Deir.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)