Thứ hai, 02 Tháng 10 2017
Quân đội Syria đánh lui IS ở Al-Sukhnah, phiến quân cắt đường tiếp vận đến Deir Ezzor PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 01.10.2017, tiểu đoàn đặc nhiệm 800 quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công của IS trên hướng đông và hướng bắc thị trấn al-Sukhnah trên vùng sa mạc miền đông tỉnh Homs, giành lại các trận địa, chốt phòng ngự trong khu vực

... Read more

Tây Ban Nha đối diện nguy cơ tan rã PDF In
Thời sự quốc tế

Gần 1.000 người bị thương vì bị lực lượng chức năng Tây Ban Nha dùng vũ lực giải tán các cuộc biểu tình, các điểm bỏ phiếu trưng cầu dân ý đòi độc lập cho xứ Catalan.

 Chỉ một ngày sau cuộc trưng cầu... Read more


Xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Người đàn ông 64 tuổi được xác định là nghi phạm chính trong vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ vào đêm 1-10 khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)