Thứ hai, 09 Tháng 10 2017
Hezbollah tố Mỹ lợi dụng không kích ở Syria để bảo vệ IS? PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ lĩnh nhóm vũ trang Hezbollah cho rằng, quân đội Mỹ đang lợi dụng các cuộc không kích ở Syria để bảo vệ các thành viên thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS khỏi sự tấn công của quân đội Syria.

... Read more

EU dùng “tiêu chuẩn kép” đối với Catalonia PDF In
Thời sự quốc tế

Nghị sĩ người Bỉ Philippe Lamberts tiết lộ rằng, cùng là thành viên trong Liên minh, tuy nhiên cách đối xử của các viện châu Âu với các nước lại khác hẳn nhau.

Read more


Tình hình Syria ngày 9/10 PDF In
Thời sự quốc tế

Macron Erdogan
Tổng thống Pháp Macron, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan

Tổng thống Thổ, Pháp điện đàm về tình hình Syria và Iraq

Read more


Ông Trump cảnh báo "sự tĩnh lặng trước cơn bão" sau cuộc họp với tướng quân đội PDF In
Thời sự quốc tế

Sau khi thảo luận vấn đề Iran và Triều Tiên với các quan chức cấp cao quân đội Mỹ hôm 5/10, Tổng thống Donald Trump đã cho đăng một bức ảnh kèm lời chú thích "sự tĩnh lặng trước cơn bão".

“Bạn hiểu... Read more


Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố hủy thỏa thuận hạt nhân với Iran vào tuần tới? PDF In
Thời sự quốc tế

CNN đưa tin theo hai quan chức cấp cao Mỹ, Tổng thống Donald Trump có kế hoạch tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân với Iran vào tuần tới.

Trong khi đó, Reuters dẫn một nguồn tin giấu tên cho hay, ông Trump có... Read more


Tổng thống Séc mỉa mai phương Tây trong vấn đề Kosovo PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà lãnh đạo Sec chỉ trích sự phân biệt thái độ với các sự kiện ở Kosovo và bán đảo Crimea và cho biết ông không bổ nhiệm đại sứ tại Pristina cũng như không chấp nhận đại sứ Kosovo tại Prague.

Read more


Thổ Nhĩ Kỳ “nóng ruột” chuẩn bị tiến quân diệt khủng bố ở Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin Reuters, Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã tuyên bố rằng họ cùng các lực lượng vũ trang được họ hậu thuẫn sẽ bắt đầu một chiến dịch quân sự tại Idlib (Syria) nhằm đánh bật các phần tử khủng bố đang hoạt động tại đây.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)