Thứ hai, 09 Tháng 10 2017
Hezbollah tố Mỹ lợi dụng không kích ở Syria để bảo vệ IS? PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ lĩnh nhóm vũ trang Hezbollah cho rằng, quân đội Mỹ đang lợi dụng các cuộc không kích ở Syria để bảo vệ các thành viên thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS khỏi sự tấn công của quân đội Syria.

... Read more

EU dùng “tiêu chuẩn kép” đối với Catalonia PDF In
Thời sự quốc tế

Nghị sĩ người Bỉ Philippe Lamberts tiết lộ rằng, cùng là thành viên trong Liên minh, tuy nhiên cách đối xử của các viện châu Âu với các nước lại khác hẳn nhau.

Read more


Tình hình Syria ngày 9/10 PDF In
Thời sự quốc tế

Macron Erdogan
Tổng thống Pháp Macron, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan

Tổng thống Thổ, Pháp điện đàm về tình hình Syria và Iraq

Read more


Ông Trump cảnh báo "sự tĩnh lặng trước cơn bão" sau cuộc họp với tướng quân đội PDF In
Thời sự quốc tế

Sau khi thảo luận vấn đề Iran và Triều Tiên với các quan chức cấp cao quân đội Mỹ hôm 5/10, Tổng thống Donald Trump đã cho đăng một bức ảnh kèm lời chú thích "sự tĩnh lặng trước cơn bão".

“Bạn hiểu... Read more


Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố hủy thỏa thuận hạt nhân với Iran vào tuần tới? PDF In
Thời sự quốc tế

CNN đưa tin theo hai quan chức cấp cao Mỹ, Tổng thống Donald Trump có kế hoạch tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận hạt nhân với Iran vào tuần tới.

Trong khi đó, Reuters dẫn một nguồn tin giấu tên cho hay, ông Trump có... Read more


Tổng thống Séc mỉa mai phương Tây trong vấn đề Kosovo PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà lãnh đạo Sec chỉ trích sự phân biệt thái độ với các sự kiện ở Kosovo và bán đảo Crimea và cho biết ông không bổ nhiệm đại sứ tại Pristina cũng như không chấp nhận đại sứ Kosovo tại Prague.

Read more


Thổ Nhĩ Kỳ “nóng ruột” chuẩn bị tiến quân diệt khủng bố ở Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin Reuters, Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã tuyên bố rằng họ cùng các lực lượng vũ trang được họ hậu thuẫn sẽ bắt đầu một chiến dịch quân sự tại Idlib (Syria) nhằm đánh bật các phần tử khủng bố đang hoạt động tại đây.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)