Thứ tư, 11 Tháng 10 2017
“Giấy thông hành” thế hệ mới để doanh nghiệp Việt vươn ra toàn cầu PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phát triển nhân văn và bao dung là con đường tất yếu, là “giấy thông hành” thế hệ mới cho các doanh nghiệp Việt bước vào nền kinh tế toàn cầu.

Phát triển nhân văn và bao dung không còn là sự lựa chọn, mà đó là con đường tất yếu, là lời giải cho sự bế tắc của mô... Read more


Doanh nghiệp Nhật dồn dập đổ vốn vào công nghiệp điện tử Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn FDI trong ngành công nghiệp điện tử, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản.

Công nghiệp điện tử với sự góp mặt của các nhà đầu tư lớn đã đóng góp mạnh vào tăng trưởng và xuất khẩu của Việt Nam. Để tiếp tục thu... Read more


Tình hình Syria mới nhất ngày 11/10: Lý do Thổ Nhĩ Kỳ đổ quân vào Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Read more


Iran “đi đêm” với Triều Tiên- cái cớ để Mỹ “giết” thỏa thuận hạt nhân? PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ đang muốn chứng minh Iran đã vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận khi không chấm dứt hợp tác phát triển vũ khí hạt nhân với Triều Tiên.

Dự kiến ngày 12/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tuyên bố không tiếp tục công nhận thỏa thuận hạt nhân Iran, chính thức được biết đến... Read more


Thâm nhập đường dây lao động "khổ sai" ở Nga PDF In
Người Việt bốn phương

Một ngày đầu tháng 8, với ngồn ngộn tin tức nóng hổi về trạm thu phí BOT Cai Lậy được gửi về tòa soạn thì xuất hiện một thư điện tử với tựa đề "Hãy cứu những lao động chui ở Nga". Càng đọc càng không tin, bởi theo nội dung thư kể thì người... Read more


Iran dọa tấn công tên lửa các căn cứ quân sự Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Tư lệnh Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran cảnh báo, các căn cứ quân sự của Mỹ ở Trung Đông có thể trở thành mục tiêu tấn công tên lửa của Tehran nếu Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới với Iran.

Read more


'Át chủ bài' Triều Tiên sẽ tung ra nếu chiến tranh với Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

day-la-4-39at-chu-bai39-Trieu-Tien-se-tung-ra-neu-chien-tranh-voi-My-phao1-1507309540-width640height421
Read more


Tổng thống Mỹ nhấn mạnh giải pháp quân sự đối với Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Yonhap, ngày 8/10, Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng Mick Mulvaney cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump rõ ràng muốn đề cập tới giải pháp quân sự khi ông này cho rằng “chỉ có một cách duy nhất” nhằm chấm dứt chương trình hạt... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)