Chủ nhật, 22 Tháng 10 2017
Syria hứng cú sốc: Mỏ dầu Omar rơi vào tay người Kurd PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 22.10.2017, Lực lượng Dân Chủ Syria chủ lực là các đơn vị dân quân người Kurd được Mỹ hậu thuẫn tuyên bố, các đơn vị SDF đã giành toàn quyền kiểm soát Al - Omar, mỏ dầu lớn nhất tỉnh Deir Ezzor.

... Read more

Triều Tiên đặt điều kiện với Mỹ để quay lại đàm phán hạt nhân PDF In
Thời sự quốc tế

Bình Nhưỡng khẳng định không quay lại đàm phán đa phương về chương trình hạt nhân, trừ khi Mỹ thay đổi thái độ thù địch.

Read more


Madrid phê chuẩn điều luật truất quyền tự trị Catalonia PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Mariano Rajoy ngày 21/10 tuyên bố ông sẽ hạn chế quyền lực của Nghị viện Catalonia, cách chức chính quyền vùng này và kêu gọi một cuộc bầu cử trong vòng 6 tháng tới trong một nỗ lực ngăn cản việc khu tự trị này đòi ly khai khỏi... Read more


Gánh lỗ ngàn tỷ rao bán: Tên tuổi một thời, 'nỗi ám' ảnh lớn PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dòng vốn hàng chục tỷ USD lên sàn mở ra cơ hội lớn cho thị trường phát triển. Nhiều doanh nghiệp nhà nước hấp dẫn do có đất vàng, có triển vọng tốt nhưng cũng không ít doanh nghiệp cõng lỗ ngàn tỷ lên sàn chứng khoán.

Read more


Chỉ định thầu dự án BT là đất màu cho tham nhũng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hầu như các dự án đổi đất lấy hạ tầng (BT) là chỉ định thầu, đất lại không qua đấu giá, trở thành đất màu cho tham nhũng. Ngân sách thất thu còn nhà đầu tư lợi đơn lợi kép.

Read more


Người Việt mua gần 8.800 chiếc xe máy mỗi ngày PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong 9 tháng đầu năm, doanh số bán hàng của các thành viên Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam đạt 2.373.000 xe các loại. Như vậy, bình quân mỗi ngày có 8.788 chiếc xe máy được tiêu thụ.

Read more


Nhật cảnh báo tiến độ tuyến Metro số 1 TP HCM PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ông Fujita Yasuo, Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Việt Nam lo ngại về nguy cơ một số dự án đang chậm giải ngân vốn ODA phải ngừng lại. Trong đó, đáng lo ngại nhất là tuyến Metro số 1 TP HCM và một số dự án do Bộ Giao thông... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)