Chủ nhật, 22 Tháng 10 2017
Syria hứng cú sốc: Mỏ dầu Omar rơi vào tay người Kurd PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 22.10.2017, Lực lượng Dân Chủ Syria chủ lực là các đơn vị dân quân người Kurd được Mỹ hậu thuẫn tuyên bố, các đơn vị SDF đã giành toàn quyền kiểm soát Al - Omar, mỏ dầu lớn nhất tỉnh Deir Ezzor.

... Read more

Triều Tiên đặt điều kiện với Mỹ để quay lại đàm phán hạt nhân PDF In
Thời sự quốc tế

Bình Nhưỡng khẳng định không quay lại đàm phán đa phương về chương trình hạt nhân, trừ khi Mỹ thay đổi thái độ thù địch.

Read more


Madrid phê chuẩn điều luật truất quyền tự trị Catalonia PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Mariano Rajoy ngày 21/10 tuyên bố ông sẽ hạn chế quyền lực của Nghị viện Catalonia, cách chức chính quyền vùng này và kêu gọi một cuộc bầu cử trong vòng 6 tháng tới trong một nỗ lực ngăn cản việc khu tự trị này đòi ly khai khỏi... Read more


Gánh lỗ ngàn tỷ rao bán: Tên tuổi một thời, 'nỗi ám' ảnh lớn PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dòng vốn hàng chục tỷ USD lên sàn mở ra cơ hội lớn cho thị trường phát triển. Nhiều doanh nghiệp nhà nước hấp dẫn do có đất vàng, có triển vọng tốt nhưng cũng không ít doanh nghiệp cõng lỗ ngàn tỷ lên sàn chứng khoán.

Read more


Chỉ định thầu dự án BT là đất màu cho tham nhũng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hầu như các dự án đổi đất lấy hạ tầng (BT) là chỉ định thầu, đất lại không qua đấu giá, trở thành đất màu cho tham nhũng. Ngân sách thất thu còn nhà đầu tư lợi đơn lợi kép.

Read more


Người Việt mua gần 8.800 chiếc xe máy mỗi ngày PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong 9 tháng đầu năm, doanh số bán hàng của các thành viên Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam đạt 2.373.000 xe các loại. Như vậy, bình quân mỗi ngày có 8.788 chiếc xe máy được tiêu thụ.

Read more


Nhật cảnh báo tiến độ tuyến Metro số 1 TP HCM PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ông Fujita Yasuo, Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Việt Nam lo ngại về nguy cơ một số dự án đang chậm giải ngân vốn ODA phải ngừng lại. Trong đó, đáng lo ngại nhất là tuyến Metro số 1 TP HCM và một số dự án do Bộ Giao thông... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)