Thứ ba, 24 Tháng 10 2017
Vụ án VN Pharma:Sẽ tuyên án vào ngày 30/10 PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 24/10, tại TP HCM, Hội đồng xét xử (HĐXX) cấp phúc thẩm thuộc Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP HCM tiếp tục xét xử vụ án hình sự xảy ra tại VN Pharma, với các xét hỏi, tranh luận đối với đại diện Cục Quản lý Dược,... Read more


Xin lỗi 3 mẹ con sau 28 năm hàm oan án giết chồng, cha PDF In
Hình sự - Pháp luật

Bị oan suốt 28 năm mang tội con giết cha, mẹ che giấu tội phạm, 3 mẹ con cụ Đặng Thị Nga (Điện Biên) đã được lực lượng chức năng tổ chức xin lỗi công khai sáng nay 24-10.

Read more


Khai khoáng không còn là chỗ dựa cho nền kinh tế Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, khai thác khoáng sản, đặc biệt là dầu thô, không còn là chỗ dựa cho nền kinh tế Việt Nam.

Không thể dựa mãi vào dầu thô

Phát biểu tại phiên họp tổ kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa... Read more


Thị trường bán lẻ Việt Nam thành “mồi” béo cho doanh nghiệp ngoại PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đại biểu Quốc hội cho rằng, trong khi hàng Việt chật vật ra nước ngoài thì nhiều doanh nghiệp ngoại đang “lấn sân” thị trường Việt mạnh mẽ.

Thảo luận ở tổ sáng nay (24/10) về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và kế hoạch phát... Read more


Mỹ hối hả chuyển bom đạn tới Guam PDF In
Thời sự quốc tế

Kho đạn của Không lực Mỹ ở Guam mới đây đã được bổ sung 10% tổng lượng bom đạn.

Read more


Syria bắt đầu cuộc chiến tranh giành nguồn tài nguyên PDF In
Thời sự quốc tế

Người Kurd được sự hậu thuẫn của liên minh do Mỹ đứng đầu đã đẩy lùi các phần tử vũ trang và chiếm được mỏ dầu lớn nhất ở Syria, chuyên gia về Trung Đông Grigory Lukyanov bình luận về tình hình hiện nay.

Read more


Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt tấn công người Kurd PDF In
Thời sự quốc tế

Lần thứ hai trong tháng 10, một đoàn xe quân sự lớn của Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới tiến vào tỉnh Idlib Syria từ tỉnh Hatay. Đoàn xe gồm 50 xe bọc thép và một số lượng lớn quân nhân, đưa tổng số xe cơ giới quân sự của Ankara lên đến gần 100 xe tăng, thiết giáp. 

Read more


Phe ly khai sẽ dùng lá chắn sống để bảo vệ lãnh đạo Catalonia PDF In
Thời sự quốc tế

Phong trào đòi độc lập dự định sẽ dùng mọi biện pháp để bảo vệ lãnh đạo Catalonia và ngăn cản lực lượng chấp pháp Tây Ban Nha tiếp cận trụ sở chính quyền khu vực.

Bloomberg hôm... Read more


IS chỉ còn kiểm soát chưa đầy 5% lãnh thổ Syria PDF In
Thời sự quốc tế

is
Diện tích lãnh thổ Syria bị IS chiếm giữ ngày càng thu hẹp

Quân đội Nga... Read more


Triều Tiên thề không từ bỏ vũ khí hạt nhân PDF In
Thời sự quốc tế

Quan chức ngoại giao Triều Tiên cho biết nước này sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân và khẳng định việc Mỹ chấm dứt chính sách thù địch là lối ra duy nhất cho khủng hoảng hiện tại.

Quan điểm trên được giám đốc cục Bắc Mỹ, bộ Ngoại giao Triều Tiên, Choe Son Hui đưa ra tại một hội nghị an ninh tại Moscow.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)