Tháng 10 2017

Thứ sáu 27 Tháng 10 2017

Israel nóng lòng muốn vẽ lại bản đồ Trung Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Theo chính sách của Israel, các lãnh đạo khu vực và các chuyên gia sẽ nhận thấy Israel đang tăng cường nỗ lực nhằm kích động việc vẽ lại bản đồ Trung Đông, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến sự suy yếu của một số quốc gia trong khu vực.

Read moreThứ năm 26 Tháng 10 2017

7 người Việt Nam không được nhập cảnh khi bay vào Kharkov PDF In
Tin Kharkov

TTQH - Theo thông tin từ Cơ quan Biên phòng Ukraina, ngày 24/10/2017, tại sân bay quốc tế Kharkov, một nhóm công dân Việt Nam gồm 7 người đã bị xác định là có ý định nhập cảnh bất hợp pháp vào lãnh thổ Ukraina và bị cưỡng chế hồi hương.

sanbay19-1
(Ảnh minh họa)

Read moreThứ ba 24 Tháng 10 2017

Vụ án VN Pharma:Sẽ tuyên án vào ngày 30/10 PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 24/10, tại TP HCM, Hội đồng xét xử (HĐXX) cấp phúc thẩm thuộc Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TP HCM tiếp tục xét xử vụ án hình sự xảy ra tại VN Pharma, với các xét hỏi, tranh luận đối với đại diện Cục Quản lý Dược,... Read more


Xin lỗi 3 mẹ con sau 28 năm hàm oan án giết chồng, cha PDF In
Hình sự - Pháp luật

Bị oan suốt 28 năm mang tội con giết cha, mẹ che giấu tội phạm, 3 mẹ con cụ Đặng Thị Nga (Điện Biên) đã được lực lượng chức năng tổ chức xin lỗi công khai sáng nay 24-10.

Read more


Khai khoáng không còn là chỗ dựa cho nền kinh tế Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, khai thác khoáng sản, đặc biệt là dầu thô, không còn là chỗ dựa cho nền kinh tế Việt Nam.

Không thể dựa mãi vào dầu thô

Phát biểu tại phiên họp tổ kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa... Read more


Thị trường bán lẻ Việt Nam thành “mồi” béo cho doanh nghiệp ngoại PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đại biểu Quốc hội cho rằng, trong khi hàng Việt chật vật ra nước ngoài thì nhiều doanh nghiệp ngoại đang “lấn sân” thị trường Việt mạnh mẽ.

Thảo luận ở tổ sáng nay (24/10) về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và kế hoạch phát... Read more


Mỹ hối hả chuyển bom đạn tới Guam PDF In
Thời sự quốc tế

Kho đạn của Không lực Mỹ ở Guam mới đây đã được bổ sung 10% tổng lượng bom đạn.

Read more


Syria bắt đầu cuộc chiến tranh giành nguồn tài nguyên PDF In
Thời sự quốc tế

Người Kurd được sự hậu thuẫn của liên minh do Mỹ đứng đầu đã đẩy lùi các phần tử vũ trang và chiếm được mỏ dầu lớn nhất ở Syria, chuyên gia về Trung Đông Grigory Lukyanov bình luận về tình hình hiện nay.

Read more


Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt tấn công người Kurd PDF In
Thời sự quốc tế

Lần thứ hai trong tháng 10, một đoàn xe quân sự lớn của Thổ Nhĩ Kỳ vượt biên giới tiến vào tỉnh Idlib Syria từ tỉnh Hatay. Đoàn xe gồm 50 xe bọc thép và một số lượng lớn quân nhân, đưa tổng số xe cơ giới quân sự của Ankara lên đến gần 100 xe tăng, thiết giáp. 

Read more


Phe ly khai sẽ dùng lá chắn sống để bảo vệ lãnh đạo Catalonia PDF In
Thời sự quốc tế

Phong trào đòi độc lập dự định sẽ dùng mọi biện pháp để bảo vệ lãnh đạo Catalonia và ngăn cản lực lượng chấp pháp Tây Ban Nha tiếp cận trụ sở chính quyền khu vực.

Bloomberg hôm... Read more


Trang 1 của 8

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)