Thứ hai, 01 Tháng 1 2018
Văn hóa 2018 có tái diễn những chuyện 'nóng - lạnh' như năm cũ? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

 -Nghệ thuật Bài chòi là Di sản văn hóa phi vật thể nhân loại; UNESCO đưa Hát Xoan khỏi danh sách cần bảo vệ khẩn cấp; Thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng Phim truyện Việt Nam; lùm xùm và bùng nổ các Hoa hậu; bức xúc chuyện cấp phép các ca khúc và ông Cục trưởng phải chuyển công tác… là những sự... Read more


Ông Đinh La Thăng có thái độ khai báo trái ngược nhau PDF In
Hình sự - Pháp luật

Trong vụ án Tập đoàn Dầu khí Việt Nam góp 800 tỷ đồng vào Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank), ông Đinh La Thăng có thái độ khai báo trái ngược nhau giữa quá trình điều tra và truy tố.

Read more


Đi tất bốc mùi lên máy bay, một người bị đâm giữa ngực PDF In
Thế giới đó đây

Trận cãi vã giữa hai hành khách trên một chuyến bay từ Moskva tới Kaliningrad vì đôi tất bốc mùi đã dẫn tới một kết cục bi thảm, khi một người bị đâm thương nặng.

tatthoiRead more


Tổng thống Donald Trump: 2018 sẽ là năm 'tuyệt vời' đối với nước Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Trước thềm năm mới, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự báo năm 2018 sẽ là một năm "tuyệt vời" đối với nước Mỹ.

78956hh
Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Read more


Thế giới tưng bừng đón Năm mới 2018 PDF In
Thế giới đó đây

Thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới luôn là thời khắc được mong chờ nhất trong năm. Ở mọi nơi trên thế giới, ai nấy đều háo hức, rộn ràng khi được chứng kiến những màn pháo hoa đặc sắc, cũng như đón những giây phút ý nghĩa đầu tiên của Năm mới 2018.

Read more


Lạnh kỷ lục ở Mỹ và Canada: Cửa kính nứt toác, cá mập chết vì sốc lạnh PDF In
Thế giới đó đây

Những ngày cuối năm 2017, khắp nước Mỹ và Canada lạnh giá kỷ lục, chênh lệch 20-40 độ so với các năm trước. Do đó, những người dân có dự định đếm ngược tới năm mới 2018 ngoài trời sẽ phải chuẩn bị áo thật ấm.

Lạnh kỷ lục, là lạnh tới mức nào?

Read more


Khủng hoảng đòi độc lập của vùng Catalonia khiến Tây Ban Nha thiệt hại hàng tỷ euro PDF In
Thời sự quốc tế

tbn

Bộ trưởng Kinh tế Tây Ban Nha Luis de Guindos ngày 1/1 cho biết, cuộc khủng hoảng đòi độc lập của vùng Catalonia đã khiến Tây Ban Nha thiệt hại "hàng tỷ euro" và cuộc khủng hoảng... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)