Chủ nhật, 14 Tháng 1 2018
Đức: Bà Merkel nhượng bộ, EU trút được gánh nặng PDF In
Thời sự quốc tế

Hy vọng chấm dứt thế bế tắc chính trị nghiêm trọng nhất tại Đức kể từ sau Thế chiến thứ 2 đã hé mở với việc liên đảng Liên minh Dân chủ/ Xã hội Cơ Đốc giáo (CDU/CSU) và đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đạt được thỏa thuận sau 5 ngày... Read more


“Hồ Syria” chiếm hàng chục cứ địa, phiến quân công khai sử dụng vũ khí hóa học PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 13.01.2018, truyền thông Hezbollah ở Syria cho biết, quân đội Syria chủ lực là Lực lượng Tiger, dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, giải phóng hoàn toàn khu vực núi Al-Hass, bao gồm hàng chục ngôi làng tây nam Aleppo. 

Read more


Trùm mafia Nga khét tiếng có biệt danh “lái buôn thần chết” PDF In
Thế giới đó đây

Lái buôn này được cho là chỉ xếp sau trùm khủng bố Osama bin Laden về độ nguy hiểm.

Read more


IS đánh thiệt hại nặng người Kurd Syria ở Deir Ezzor PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 13.01.2018, tình hình diễn biến trên thung lũng phía đông sông Euphrates thuộc tỉnh Deir Ezzor bắt đầu xấu đi. Lực lượng khủng bố IS tấn chiếm lại một số địa bàn từ lực lượng Dân Chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn phía đông làng al-Buqa'n trên vùng nông thôn Deir Ezzor, trang tin Amaq của IS cho biết.

Read more


Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp nã pháo vào khu vực phía bắc Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành bắn đạn pháo vào tỉnh Aleppo, phía bắc Syria nhằm tiêu diệt lực lượng Đảng Liên minh dân chủ người Kurd ở Syria (PYD).

Sputnik đưa tin theo hãng tin Anadolu, hôm 13/1, pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn ít nhất 36 lần nhằm vào các mục... Read more


Mỹ tung “tối hậu thư” hạt nhân: Iran bất mãn giới hạn“lằn ranh đỏ” PDF In
Thời sự quốc tế

Iran ngày 13/1 đã phản đối các lệnh trừng phạt mới của Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra tối hậu thư nhằm sửa các sai sót được cho là vi phạm thỏa thuận hạt nhân của Iran trong thời gian qua.

Tổng thống Trump cho biết ngày 12/1 về... Read more


Airbus bị phạt 126 triệu đô vì bán tên lửa cho Đài Loan PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 13-1, hãng máy bay Airbus của Pháp cho biết hãng phải nộp phạt 126 triệu USD vì bán tên lửa cho Đài Loan vào năm 1992. Đây là một trong những thương vụ bán vũ khí lớn nhất của Pháp, theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng(SCMP).

Vụ bê bối xoay quanh... Read more


Tín hiệu tích cực trên bán đảo Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Sau nhiều năm trời, những dấu hiệu tích cực đầu tiên trong vấn đề căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã đến.

Cuộc đối thoại lần đầu tiên giữa hai miền Read more


Cựu chuyên gia CIA: FBI đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Theo ông McGovern, trong suốt 18 tháng, FBI đã tiến hành một chiến dịch phá hoại uy tín của ứng cử viên tổng thống Donald Trump.

Read more


Ukraina tăng nặng hình phạt đối với tội phạm bạo hành gia đình PDF In
Luật Ukraina

TTQH - Luật mới của Ukraina về bạo hành gia đình đã bắt đầu có hiệu lực thi hành, với nhiều sửa đổi tăng nặng hình thức xử lý vi phạm.

Baohanhgiadinh

Từ ngày 12/1/2018, Luật Ukraina số 2227-VIII đã bắt đầu có hiệu lực thi hành, với nội dung tăng nặng nhiều hình... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)