Thứ ba, 23 Tháng 1 2018
Năm 2017: 29 cán bộ thi hành án dân sự bị xử lý kỷ luật PDF In
Hình sự - Pháp luật

Trong thời gian tới, Bộ Tư pháp và các cơ quan thi hành án dân sự sẽ tiếp tục tăng cường bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, tổ chức giám sát, kiểm tra chặt chẽ để hạn chế công chức vi phạm pháp luật, đồng thời xử lý nghiêm vi phạm.

Read more


Tòa tuyên án: Bị cáo Đinh La Thăng 13 năm tù, Trịnh Xuân Thanh chung thân PDF In
Hình sự - Pháp luật

Sáng 22/1, Hội đồng xét xử đã tuyên án đối với các bị cáo trong Phiên tòa xét xử Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam - PVC) và các đồng phạm bị truy tố về tội "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" và "tham ô tài sản" trong vụ... Read more


Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn thăm và làm việc tại tỉnh Odessa PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong các ngày từ 17 đến 19 tháng 1 năm 2018, Đại sứ nước ta tại Ukraina Nguyễn Anh Tuấn đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Odessa. Đây là chuyến thăm địa phương đầu tiên của Đại sứ kể từ khi nhận nhiệm vụ tại Kiev. Tháp tùng Đại sứ trong chuyến công tác còn có các cán bộ đại diện Phòng Chính trị - Đối ngoại, Phòng Lãnh sự và... Read more


Bí ẩn những "thây ma" bỗng dưng sống lại ở Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Read more


Chiến trường Syria: Mỹ bỏ mặc cho đồng minh bị đánh tan tác? PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo cho họ trước khi chính thức khai hỏa chiến dịch tấn công ồ ạt vào các mục tiêu của người Kurd ở Syria. Tuy nhiên, ông Mattis không cho biết về việc Washington có tìm cách thuyết phục Ankara từ bỏ kế hoạch tấn... Read more


Mỹ đi nước cờ bất ngờ ở Đông Nam Á, Trung Quốc lo ngại PDF In
Thời sự quốc tế

 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis hôm qua (22/1) cho biết, ông sẽ khai thác cơ hội làm sâu sắc thêm mối quan hệ quân sự, quốc phòng với Indonesia trong chuyến... Read more


Thổ Nhĩ Kỳ tấn công ở Bắc Syria: Đốm lửa nhỏ có thể thổi bùng đám cháy lớn PDF In
Thời sự quốc tế

Cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào lực lượng dân quân người Kurd ở Bắc Syria đang mở ra môt mặt trận mới trong cuộc xung đột đã kéo dài 7 năm qua ở đất nước Trung Đông và có nguy cơ thổi bùng lên một cuộc chiến lớn hơn.

Chiến dịch... Read more


Trung Quốc sẽ xây 'Vạn Lý Trường Thành' để bảo vệ biên giới PDF In
Thời sự quốc tế

Chính quyền khu tự trị Tân Cương sẽ xây dựng bức tường thành khổng lồ để ngăn chặn sự xâm nhập của tội phạm và tình trạng bạo lực từ vùng phía tây Trung Quốc, truyền thông nước này đưa tin hôm 23/1.

Read more


Người Việt tại Australia nhọc nhằn xây giấc mơ định cư xứ người PDF In
Người Việt bốn phương

Được sống và trở thành công dân Australia đến nay vẫn là mơ ước của biết bao người ở Việt Nam, nhưng phía sau giấc mơ xứ người đó là biết bao nỗi niềm.

uc2Read more


Tin tức thế giới ngày mới 23/1: Chính phủ Mỹ sắp “mở cửa” lại PDF In
Thời sự quốc tế

Cựu Thủ hiến Catalonia tuyên bố thành lập chính quyền mới; EU ủng hộ Đông Jerusalem là Thủ đô của Palestine… là tin tức đáng chú ý sáng nay.

Chính... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)