Thứ ba, 30 Tháng 1 2018
Doanh nghiệp Việt Nam càng ngày càng nhỏ đi? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bình quân lao động/doanh nghiệp đang giảm dần, nhưng theo ông Nguyễn Hoa Cương, Phó cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), điều này không có nghĩa là doanh nghiệp Việt Nam “mãi không chịu lớn”, càng không phải doanh nghiệp đang nhỏ dần như nhiều chuyên gia kinh tế nhận định.

Read more


Nhạc sĩ Phó Đức Phương: Đến lúc trở lại làm nhạc sĩ PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Nhạc sĩ Phó Đức Phương, giám đốc Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam cảm thán, đã đến lúc ông phải trở... Read more


Nghiên cứu tiền khả thi đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài nguyên và Môi trường về đánh giá tác động môi trường Dự án đầu tư xây dựng đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc-Nam.

Read more


Yêu cầu báo cáo việc công an 'bêu tên' người mua bán dâm PDF In
Luật Việt Nam

Lãnh đạo Công an huyện Phú Quốc khẳng định việc bêu tên người vi phạm là sai, đã yêu cầu công an thị trấn Dương Đông báo cáo vụ việc để có hướng xử lý.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 30-1 về việc công an thị trấn Dương... Read more


Thông báo về tổ chức khủng bố 'Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời' PDF In
Hình sự - Pháp luật

Theo Bộ Công an, tổ chức khủng bố 'Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời' đã chỉ đạo một số đối tượng thực hiện ném bom xăng vào kho tạm giữ xe vi phạm giao thông của Công an TP Biên Hòa, đặt bom xăng tại nhà xe sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất...

Read more


Mỹ tuyên bố không cần áp thêm các biện pháp trừng phạt Nga PDF In
Thời sự quốc tế

AFP đưa tin, Chính phủ Mỹ ngày 29/1 cho biết, nhiều chính phủ trên thế giới đã hủy bỏ các hợp đồng tiềm năng trị giá tới hàng tỷ USD với các công ty vũ khí của Nga, do đó Washington không cần áp thêm các biện pháp trừng phạt mới để răn đe Moskva.

Read more


Liệu VN có thể không vướng trong quan hệ với Mỹ và Nga? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đó là các quan hệ “đối tác cùng chí hướng” hay “bạn cũ”? Chuyên gia Anton Tsvetov - nhà phân tích chính sách khu vực Đông Nam Á tại Nga,có bài viết riêng cho Tuổi Trẻ.

Read more


Mỹ xem xét cấm vận Thổ Nhĩ Kỳ vì mua S-400 của Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Sputnik đưa tin, việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 từ Nga có thể sẽ buộc Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt kinh tế đối với Ankara.

Read more


Mỹ và phe đối lập tẩy chay Đại hội Đối thoại dân tộc Syria ở Sochi PDF In
Thời sự quốc tế

Các phái đoàn tham dự Đại hội Đối thoại dân tộc Syria ở Sochi đã tới Nga hôm 29.1 tuy nhiên dự báo sẽ có ít tiến triển sau khi nhóm đối lập chính và người Kurd tuyên bố tẩy chay sự kiện này.

Read more


Thông báo của Đại sứ quán về cuộc thi Piano dành cho các nghệ sỹ trẻ tại thành phố Kremenchuk, Ukraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina nhận được thư của Hiệp hội nhạc Jazz toàn Ukraina về việc các thành viên Hiệp hội sẽ tổ chức cuộc thi quốc tế mang tên nhà soạn nhạc nổi tiếng Dmitry Tjomkin của Ukraina, dành cho các nghệ sỹ Piano-sáng tạo trẻ. Cuộc thi sẽ diễn ra tại thành phố Kremenchuk, tỉnh Poltava, từ ngày 25 đến 27 tháng tư năm 2018.

Nhận thấy đây cũng là cơ hội để thế hệ trẻ người Việt Nam của... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)