Chủ nhật, 18 Tháng 2 2018
Tết Mậu Tuất 2018 đầm ấm của cộng đồng người Việt tại Kiev PDF In
Tin tức cộng đồng

Hòa cùng không khí vui tươi đón Tết cổ truyền của cộng đồng người Việt trong nước cũng như ở nước ngoài, chiều ngày 16-2-2018 (mùng 1 Tết), tại trường Đại học Kinh tế Thương mại Kiev, Hội người Việt Nam thành phố Kiev đã tổ chức đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 cho bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố Kiev.

Read more


Ukraina trong tuần: những sự kiện đáng quan tâm PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Vụ trục xuất cựu Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili, tỷ giá tiền tệ lạc quan, yêu cầu của phái bộ IMF, thảo luận về khả năng triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tại Donbass, tiếp diễn tranh cãi về luật ngôn ngữ… là những chủ đề được quan tâm nhiều nhất tại Ukraina trong một tuần vừa qua.

USD23-2Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)