Thứ ba, 20 Tháng 2 2018
Tư duy mới - Tầm nhìn mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sự nghiệp đổi mới của nước nhà vào năm 1986 được đánh giá là bước chuyển lớn trong đổi mới về tư duy, trước hết là tư duy về kinh tế. Đó là quá trình toàn Đảng, toàn dân trăn trở sau những gì chúng ta phải trả giá khi mang nặng tư tưởng bao cấp trong nhiều năm.

svsvsvsffffb
Read more


Từ chuyện chợ hoa “vỡ trận” đến tư duy kinh doanh chiêu trò PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hoa đổ bỏ chất đống ở chợ hoa Đầm Sen, chợ hoa sỉ lớn nhất ở TPHCM. Ảnh: Trần Vũ Nghi/báo Tuổi Trẻ.

Câu chuyện chợ hoa Đầm Sen (TPHCM) “vỡ trận” vào chiều tối 29 Tết đăng tải trên báo Tuổi Trẻ là... Read more


Giải pháp nào cho Việt Nam trong "cuộc chiến" thép? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Thương mại Mỹ đã đề xuất một số lựa chọn chính sách cho Tổng thống Trump gồm đánh thuế cao hoặc áp hạn ngạch lên thép và nhôm nhập khẩu từ thế giới vào Mỹ. Nếu các lời đề xuất này được lựa chọn, hoạt động xuất khẩu thép (và nhôm) của Việt Nam chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng mạnh, bởi mức thuế dự kiến sẽ tăng... Read more


Ngoại trưởng Đức: TQ đang đe dọa với 'cây gậy và củ cà rốt' PDF In
Thời sự quốc tế

Sáng kiến "Vành đai, Con đường" đã mở rộng tới Đông Âu khiến nhiều chính trị gia EU lo ngại về sự thay đổi của trật tự thế giới và nguy cơ chia rẽ nội khối.

Trước hàng trăm lãnh đạo, quan chức các quốc gia cũng như các chuyên gia quốc tế tại Diễn đàn An ninh Munich, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel gióng lên hồi chuông cảnh báo sáng kiến... Read more


Phụ nữ Ả Rập bắt đầu kinh doanh mà không cần người giám hộ PDF In
Thời sự quốc tế

Để kích thích khu vực tư nhân tư nhân phát triển, chính phủ Ả Rập Saudi cấp một số quyền cho phụ nữ - đối tượng vốn chịu rất nhiều ràng buộc tại quốc gia Hồi giáo này.

18095954 2022018Read more


Gió đổi chiều khi Syria ủng hộ người Kurd tại Afrin PDF In
Thời sự quốc tế

Theo các nguồn tin, chính quyền Syria và người Kurd tại miền Bắc đã đạt thỏa thuận đối phó với sự "xâm lược" của Thổ Nhĩ Kỳ tại Afrin.

Syria tiến quân tới Afrin

Read more


Chiến sự Syria: Đông Ghouta – địa ngục trần gian PDF In
Thời sự quốc tế

Quân đội Syria được cho là đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công trên bộ tại đây.

Chiến sự tại Syria tiếp tục diễn ra ác liệt cùng với diễn biến mới trên thực địa. Quân đội Chính phủ được cho là đang... Read more


Gần 200 người chết do tai nạn giao thông trong 7 ngày nghỉ Tết PDF In
Hình sự - Pháp luật

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, có gần 200 người chết do tai nạn giao thông (TNGT).

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, trong 7... Read more


Ngoại trưởng Ukraina: Cần ít nhất 6-10 tháng để triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tại Donbass PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Theo ý kiến của Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin, việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc trong vòng 20-30 ngày là không thực tế.

Klimkin 11112017
Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin

... Read more

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)