Thứ năm, 22 Tháng 2 2018
Tháng Giêng trảy hội Xuân PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Hội Xuân là nét đẹp văn hóa của dân tộc ta từ nghìn xưa. Có những lễ hội để tưởng nhớ cội nguồn, có lễ hội để cầu may mắn, an khang và cũng có lễ hội đơn giản chỉ là để gặp gỡ giao duyên.

Read more


Chính quyền điện tử và những thí điểm công nghệ táo bạo PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đang có rất nhiều thí điểm công nghệ táo bạo về quản lý nhà nước và xã hội được thực hiện tại TPHCM, ngay từ cấp quận. Dù có thể sẽ gây ra không ít tranh cãi song những tham vọng ấy là cần thiết để gây dựng nền móng đầu tiên cho một thành phố thông minh.

Read more


Các ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh cùng kháng cáo "kêu oan" PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ông Đinh La Thăng, ông Trịnh Xuân Thanh cùng 11 bị cáo khác đã kháng cáo bản án sơ thẩm của Tòa án Hà Nội tuyên khi xét xử vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản xảy ra tại PVN và PVC.

Read more


CHẤN ĐỘNG: Phó giám đốc CN Eximbank chiếm 245 tỉ đồng của khách hàng rồi biến mất PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 22-2, HĐQT Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã họp thống nhất hoàn trả khoảng 245 tỉ đồng cho khách hàng C.T.B đã gửi tiết kiệm tại đây.

Read more


Tin nóng thế giới ngày mới 22/2/2018 PDF In
Thời sự quốc tế

Nga kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về Syria

Ngày 21/2, Đại sứ Nga tại L​iên hợp quốc Vassily Nebenzia cho biết, Moscow muốn Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc... Read more


Lý do Triều Tiên và Mỹ vẫn đứng trước nguy cơ đụng độ lớn PDF In
Thời sự quốc tế

Thế giới dường như sẽ còn tiếp tục phải sống trong những sự kiện đầy căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên. Và mùa xuân này, Washington và Bình Nhưỡng thậm chí có thể rơi vào một cuộc xung đột căng thẳng đáng kể.

Read more


“Bóng ma” ủy nhiệm PDF In
Thời sự quốc tế

Trong vòng hai ngày có tới 250 người thiệt mạng ở Đông Ghouta của Syria tuần này là thực tế buộc Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) phải ra một thông báo không thể ngắn hơn: “Không từ ngữ nào có thể lấy lại công lý cho những đứa trẻ đã bị giết, cha mẹ và người thân của chúng”.

Read more


Bỏ phiếu về lệnh ngừng bắn trên toàn Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Thụy Điển và Kuwait đã kêu gọi bỏ phiếu ngày 22/2 về một nghị quyết của LHQ nhằm kêu gọi thực thi lệnh ngừng bắn kéo dài 30 ngày trên khắp Syria, đồng thời tạo khoảng trống cho phép các cơ quan viện trợ nhân đạo được tiếp cận tới những người đang bị ảnh... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)