Thứ năm, 01 Tháng 3 2018
Cổ phiếu lọc dầu Dung Quất tăng kịch trần ngày chào sàn, giới đầu tư săn đón PDF In
Kinh tế - Chính trị

  Với giá chào sàn là 22.400 đồng/cổ phiếu, BSR đã tăng kịch trần (40%) trong ngày chào sàn với mức giá đóng cửa là 31.300 đồng/cổ phiếu.

Ngày 01/03/2018, cổ phiếu BSR của Tổng CTCP Lọc hóa dầu Bình... Read more


18.703 DN thành lập mới, 17.132 DN tạm dừng hoạt động 2 tháng đầu năm PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2018, trong tháng 2 có 7.864 doanh nghiệp được thành lập mới với số vốn đăng ký đạt trên 99.000 tỷ đồng.

Tính chung 2 tháng đầu năm có 18.703 doanh nghiệp được... Read more


Tin thế giới 1/3/2018 PDF In
Thời sự quốc tế

Syria

*Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã tuyên bố rằng, thủ đô Damascus của Syria vẫn tiếp tục bị các phiến quân khủng bố dùng súng cối... Read more


Mỹ huấn luyện quân đội Châu Âu sử dụng vũ khí hạt nhân PDF In
Thời sự quốc tế

Trong Hội nghị Giải giáp Vũ khí diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã phát biểu rằng Nga đang tỏ ra quan ngại trước chính sách của Mỹ tại Châu Âu.

Mở đầu bài phát biểu, ông Lavrov nhấn mạnh: “Việc khôi phục các cuộc... Read more


Tình hình Syria 1/3:Bạo lực tồi tệ hơn, không người dân nào rời được Đông Ghouta PDF In
Thời sự quốc tế

Phó Tổng thư ký phụ trách các vấn đề chính trị Jeffrey Feltman cho biết, bạo lực vẫn tiếp tục tàn phá Syria, làm trầm trọng thêm tình hình nhân đạo và khó khăn của người dân.

Read more


Doanh nghiệp Philippines đàm phán hợp tác với công ty Trung Quốc tại Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 1.3, người phát ngôn tổng thống Philippines Harry Roque tuyên bố một doanh nghiệp nước này đang đàm phán tham gia thỏa thuận thăm dò và khai thác dầu khí trên Biển Đông với công ty nhà nước Trung Quốc

Read more


Sau 2023, ông Tập có ở lại giúp Trung Quốc vượt qua cái bóng Mỹ? PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc sẽ không chịu mãi núp bóng Mỹ và nhà lãnh đạo Tập Cận Bình luôn tâm niệm chỉ có Bắc Kinh mới xứng đáng ngồi vào chiếc ghế đầu tàu mà Washington bỏ lại.

Read more


Quân Thổ Nhĩ Kỳ tung đòn bao vây người Kurd Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 28.02.2018, Liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) chiếm được các làng Sinnarah và Anqalah phía nam khu vực trung tâm quận Sheikh al-Hadid, phía tây thành phố Afrin. South Front dẫn truyền thông ủng hộ FSA ở Syria cho biết.

Read more


Quốc hội Mỹ thông qua đạo luật đi lại Đài Loan, Trung Quốc phản đối PDF In
Thời sự quốc tế

dXMtc2VuYXRl
Một phiên họp của Thượng viện Mỹ - Ảnh: Russia Now

Read more


Tướng Trung Quốc đe “báo thù hạt nhân”, không để kẻ thù yên ổn PDF In
Thời sự quốc tế

Tờ Thời báo Hoàn Cầu Trung Quốc ngày 28/2 đăng bài viết của Thiếu tướng Bành Quang Khiêm, chuyên gia Trung Quốc về các vấn đề chiến lược quân sự. Bài viết bàn về chính sách “đáp trả hạt nhân” của Trung Quốc khi bị kẻ thù tấn công hạt nhân. 

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)